Bơ và socola: Nghe có vẻ không hợp lý nhưng bơ với đầy chất béo tốt cho sức khỏe có thể làm nền cho món mousse socola, bánh pudding, sinh tố.. Dâu tây và cà chua: Sự kết hợp thực phẩm này nghe cũng có vẻ lạ lùng nhưng vị ngọt của quả dâu tây rất hợp với vị chua của cà chua trong những món ăn như salad, súp… Cam và quả oliu: Vị ngọt và thơm của quả cam rất hợp với vị mặn của oliu ngâm dấm dù là trong món bánh hay món thịt. Sữa chua và trứng: Mặc dù cả hai món đều có thể ăn thay bữa sáng nhưng bạn đã từng nghĩ sẽ kết hợp món ăn giữa sữa chua và trứng thành một món ăn như trứng bác ăn kèm sữa chua và lá bạc hà. Nếu ăn sống, cả xoài và dứa đều có vị quá ngọt. Tuy nhiên chỉ cần rắc lên một chút bột ớt là có thể làm nổi lên sự pha trộn hương vị đặc biệt giữa xoài và dứa. Sự kết hợp này có thể dùng trong nước sốt, cà ri hoặc thậm chí là cocktail. Thịt hun khói và bơ đậu phộng: Bạn từng nghe món nói món nào có thịt hun khói cũng đều là món ngon, và tương tự như vậy với bơ đậu phộng. Nhưng món bánh sandwich với sự kết hợp của cả thịt hun khói và bơ đậu phộng là món ăn ưa thích của ngôi sao Elvis Presley. Gà và cocacola: Sự pha trộn giữa một món thịt và một loại nước ngọt nghe có vẻ nặng nề nhưng chỉ cần một chút coca là món thịt gà sẽ mềm, ngọt hơn, chưa kể đến nước gà cũng đậm vị hơn. Việt quất và thịt nướng: Vị ngọt và hơi chát của việt quất trong nước sốt thịt nướng khiến món ăn trở thành một đặc sản tại Florentine (Ý).
Bơ và socola: Nghe có vẻ không hợp lý nhưng bơ với đầy chất béo tốt cho sức khỏe có thể làm nền cho món mousse socola, bánh pudding, sinh tố..
Dâu tây và cà chua: Sự kết hợp thực phẩm này nghe cũng có vẻ lạ lùng nhưng vị ngọt của quả dâu tây rất hợp với vị chua của cà chua trong những món ăn như salad, súp…
Cam và quả oliu: Vị ngọt và thơm của quả cam rất hợp với vị mặn của oliu ngâm dấm dù là trong món bánh hay món thịt.
Sữa chua và trứng: Mặc dù cả hai món đều có thể ăn thay bữa sáng nhưng bạn đã từng nghĩ sẽ kết hợp món ăn giữa sữa chua và trứng thành một món ăn như trứng bác ăn kèm sữa chua và lá bạc hà.
Nếu ăn sống, cả xoài và dứa đều có vị quá ngọt. Tuy nhiên chỉ cần rắc lên một chút bột ớt là có thể làm nổi lên sự pha trộn hương vị đặc biệt giữa xoài và dứa. Sự kết hợp này có thể dùng trong nước sốt, cà ri hoặc thậm chí là cocktail.
Thịt hun khói và bơ đậu phộng: Bạn từng nghe món nói món nào có thịt hun khói cũng đều là món ngon, và tương tự như vậy với bơ đậu phộng. Nhưng món bánh sandwich với sự kết hợp của cả thịt hun khói và bơ đậu phộng là món ăn ưa thích của ngôi sao Elvis Presley.
Gà và cocacola: Sự pha trộn giữa một món thịt và một loại nước ngọt nghe có vẻ nặng nề nhưng chỉ cần một chút coca là món thịt gà sẽ mềm, ngọt hơn, chưa kể đến nước gà cũng đậm vị hơn.
Việt quất và thịt nướng: Vị ngọt và hơi chát của việt quất trong nước sốt thịt nướng khiến món ăn trở thành một đặc sản tại Florentine (Ý).