Bitterballen là món thịt viên chiên vàng ươm, đẹp mắt và có lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại vô cùng dai dai, mềm mại vô cùng hấp dẫn. Món ngon nổi tiếng ở Hà Lan này được ăn kèm với mù tạt cay nồng và nhấm nháp với một ngụm bia tươi thì vô cùng tuyệt hảo.Stroopwafle là một món ăn vô cùng ngọt của Hà Lan và nếu bạn là người ưa thích của ngọt thì đừng bỏ qua món ăn này khi đến đây nhé. Món ăn này chỉ đơn giản là 2 miếng bánh quế mỏng được ghép lại vào nhau ở giữa sẽ có một lớp syrup ngọt ngào.Kibbing là món cá vô cùng hấp dẫn ở Hà Lan. Cá sẽ được làm sạch, lọc bỏ phần xương và thịt giống như cá Herring nhưng thay vì ăn sống, cá sẽ được đem đi chiên trong một chảo dầu thật nóng để khi chín sẽ có màu vàng và giòn giòn ăn kèm với nước sốt và chanh.Snert là một trong những món súp quen thuộc của Hà Lan. Món này có nguyên liệu chính là đậu, thịt lợn, hành cần tây, tỏi sẽ được băm nhỏ và hầm nhừ với nhau thành một hỗn hợp súp sền sệt không quá đặc với một hương vị đậm đà vô cùng khó tả.Stampot không chỉ là một món ăn nổi tiếng ở Hà Lan mà còn được nhiều nước trên thế giới biết đến. Thành phần chính để làm nên món Stampot chính là khoai tây nghiền nhỏ trộn chung với các loại rau củ quả theo mùa như rau diếp, bina, củ cải xanh, thêm thịt hun khói và xúc xích.Bánh Oliebollen là một loại bánh không thể thiếu trong bữa tiệc đón năm mới của người dân Hà Lan. Bánh được chế biến từ bột mì làm vỏ bánh với nhân bên trong là các loại quả hoặc hạt như nhân táo, nhân dứa, nhân nho hoặc các hạt hạnh nhân.Hutspot là một món ăn truyền thống Hà Lan mà bất kì du khách nào khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này cũng được muốn thưởng thức. Món ăn này chỉ đơn giản với khoai tây nghiền nhỏ, cà rốt, hành tây và thịt bò băm nhưng lại vô cùng hấp dẫn từ hương vị đến cách bày biện.Bánh poffertjes: Đây là món bánh không thể thiếu được trong mỗi mùa lễ hội cuối năm ở Hà Lan. Bánh được làm từ nấm me, bột kiều mạch, đường, bơ xay nhuyễn. Món ăn hấp dẫn này được rán phồng lên, có vị giòn tan rất ngon.Cá herring hay còn được gọi là cá trích có chứa rất nhiều Omega 3 tốt cho sức khỏe được người dân Hà Lan sử dụng rất nhiều để nấu ăn. Cá herring có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là món gỏi cá trích.Phô mai: Là một món ăn truyền thống có từ lâu đời ở Hà Lan từ 400 năm trước công nguyên, phô mai cũng là một món ăn được nhiều du khách ưa chuộng. Phô mai ở đây được làm theo một công thức bí mật nên có vị thơm và ngon hơn hẳn các loại phô mai ở các nước khác.Thick Dutch fries là khoai tây chiên kiểu Hà Lan, một món ăn đường phố cũng được ưa chuộng không kém các món trên. Khoai tây không gọt vỏ, thái miếng tương đối dày rồi chiên vàng giòn lên, ăn kèm với các loại sốt. Đặc biệt, khoai tây ở đây luôn được chiên hai lần để giữ được độ giòn lâu nhất có thể. Món này có tận 22 loại sốt ăn kèm như sốt đậu phộng, sốt trứng gà, sốt cay, sốt rau…Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Bitterballen là món thịt viên chiên vàng ươm, đẹp mắt và có lớp vỏ ngoài giòn tan nhưng bên trong lại vô cùng dai dai, mềm mại vô cùng hấp dẫn. Món ngon nổi tiếng ở Hà Lan này được ăn kèm với mù tạt cay nồng và nhấm nháp với một ngụm bia tươi thì vô cùng tuyệt hảo.
Stroopwafle là một món ăn vô cùng ngọt của Hà Lan và nếu bạn là người ưa thích của ngọt thì đừng bỏ qua món ăn này khi đến đây nhé. Món ăn này chỉ đơn giản là 2 miếng bánh quế mỏng được ghép lại vào nhau ở giữa sẽ có một lớp syrup ngọt ngào.
Kibbing là món cá vô cùng hấp dẫn ở Hà Lan. Cá sẽ được làm sạch, lọc bỏ phần xương và thịt giống như cá Herring nhưng thay vì ăn sống, cá sẽ được đem đi chiên trong một chảo dầu thật nóng để khi chín sẽ có màu vàng và giòn giòn ăn kèm với nước sốt và chanh.
Snert là một trong những món súp quen thuộc của Hà Lan. Món này có nguyên liệu chính là đậu, thịt lợn, hành cần tây, tỏi sẽ được băm nhỏ và hầm nhừ với nhau thành một hỗn hợp súp sền sệt không quá đặc với một hương vị đậm đà vô cùng khó tả.
Stampot không chỉ là một món ăn nổi tiếng ở Hà Lan mà còn được nhiều nước trên thế giới biết đến. Thành phần chính để làm nên món Stampot chính là khoai tây nghiền nhỏ trộn chung với các loại rau củ quả theo mùa như rau diếp, bina, củ cải xanh, thêm thịt hun khói và xúc xích.
Bánh Oliebollen là một loại bánh không thể thiếu trong bữa tiệc đón năm mới của người dân Hà Lan. Bánh được chế biến từ bột mì làm vỏ bánh với nhân bên trong là các loại quả hoặc hạt như nhân táo, nhân dứa, nhân nho hoặc các hạt hạnh nhân.
Hutspot là một món ăn truyền thống Hà Lan mà bất kì du khách nào khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này cũng được muốn thưởng thức. Món ăn này chỉ đơn giản với khoai tây nghiền nhỏ, cà rốt, hành tây và thịt bò băm nhưng lại vô cùng hấp dẫn từ hương vị đến cách bày biện.
Bánh poffertjes: Đây là món bánh không thể thiếu được trong mỗi mùa lễ hội cuối năm ở Hà Lan. Bánh được làm từ nấm me, bột kiều mạch, đường, bơ xay nhuyễn. Món ăn hấp dẫn này được rán phồng lên, có vị giòn tan rất ngon.
Cá herring hay còn được gọi là cá trích có chứa rất nhiều Omega 3 tốt cho sức khỏe được người dân Hà Lan sử dụng rất nhiều để nấu ăn. Cá herring có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là món gỏi cá trích.
Phô mai: Là một món ăn truyền thống có từ lâu đời ở Hà Lan từ 400 năm trước công nguyên, phô mai cũng là một món ăn được nhiều du khách ưa chuộng. Phô mai ở đây được làm theo một công thức bí mật nên có vị thơm và ngon hơn hẳn các loại phô mai ở các nước khác.
Thick Dutch fries là khoai tây chiên kiểu Hà Lan, một món ăn đường phố cũng được ưa chuộng không kém các món trên. Khoai tây không gọt vỏ, thái miếng tương đối dày rồi chiên vàng giòn lên, ăn kèm với các loại sốt. Đặc biệt, khoai tây ở đây luôn được chiên hai lần để giữ được độ giòn lâu nhất có thể. Món này có tận 22 loại sốt ăn kèm như sốt đậu phộng, sốt trứng gà, sốt cay, sốt rau…Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.