Nhiều thai phụ sinh con nhưng không hề hay biết

Câu chuyện về việc sinh con mà không hề hay biết nghe có vẻ khá hoang tưởng và bất khả thi, tuy nhiên nhiều vụ như vậy được ghi nhận thời gian gần đây.

Mới đây, người dân Trung Quốc ngỡ ngàng trước sự việc một thai phụ đến từ huyện My, Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây sinh con trong lúc đi vệ sinh mà không hề hay biết, thậm chí còn thản nhiên đi khám thai như bình thường. Chỉ đến khi cơ quan chức năng cứu vớt rồi đưa em bé vào viện, bà mẹ mới “tỉnh giấc”.
Câu chuyện trên tưởng như không thể xảy ra, nhưng trước đó, nó từng “xuất hiện” một vài lần, cũng tại quốc gia đông dân nhất thế giới.
Vào ngày 10/11/2015, một thai phụ 23 tuổi sinh sống tại huyện Lương Bình, Trùng Khánh khiến đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện nhân dân thị trấn Nhân Hiền được một phen hốt hoảng khi phát hiện thai nhi sắp sinh trong bụng cô đột nhiên biến mất. Qua kiểm tra, bác sĩ không nghe thấy nhịp tim của thai nhi. Lo sợ, họ lập tức chuyển thai phụ lên tuyến trên. Trên đường đi, các y tá một lần nữa kiểm tra, họ khẳng định, trong bụng thai phụ hoàn toàn không có em bé nào.
Ngay lập tức, xe cứu thương quay trở lại bệnh viện để kiểm tra. Tất cả mọi người đều kinh ngạc khi phát hiện một bé trai nặng khoảng 3kg đang nằm bên cạnh bồn cầu của nhà vệ sinh. Rất may mắn, bé trai hoàn toàn khỏe mạnh, phần da chỉ có chút tím tái do nhiễm lạnh.
Người phát hiện ra em bé, y tá Tần, cho biết: “Hôm đó, tôi có nghe loáng thoáng thấy tiếng trẻ em khóc từ trong nhà vệ sinh, nhưng vì là khoa sản nên tôi đoán mình nghe nhầm. Mặc dù vậy, tôi vẫn vào trong đó để kiểm tra, tuy nhiên do ánh sáng không đủ, nên tôi không nhìn thấy em bé. Một lúc sau, tôi nhìn thấy các bác sĩ đang tìm kiếm vật gì đó, qua hỏi han tôi mới biết có một em bé bị thất lạc. Lúc này tôi mới chột dạ, liền đưa các bác sĩ đến đó. Khoảng vài phút sau, khi ánh sáng rõ hơn, tôi mới nhìn thấy có một em bé nằm gần bồn cầu”.
Em bé được sinh ra ngày trên đường đến bệnh viện. Ảnh: Internet 
Giải thích về điều kỳ lạ này, một bác sĩ tại bệnh viện cho hay, thai phụ có một chút vấn đề về trí tuệ kể từ sau lần sinh thứ nhất, vì vậy chị thường không tự lý giải được các hành vi của chính bản thân.
Một trường hợp tương tự khác xảy ra tại tỉnh Quảng Đông khoảng 3 năm về trước. Lần này, thai phụ là một người phụ nữ tên Qi. Vào ngày xảy ra sự việc, chị Qi có dấu hiệu chuyển dạ, chồng chị thấy vậy liền lấy xe máy rồi đưa vợ đến bệnh viện. Tuy vậy, khi đến nơi, các bác sĩ ngỡ ngàng khi thấy chị Qi bất tỉnh, nhau thai và dây rốn nằm ngoài cơ thể, nhưng lạ lùng lại không thấy em bé đâu.
Người nhà cùng các y bác sĩ được một phen hốt hoảng, nháo nhào quay lại đoạn đường anh chị đi qua để tìm kiếm em bé. Một lúc sau, các bác sĩ phát hiện em bé đang nằm trên một bụi cỏ ven đường, cách bệnh viện khoảng 3km. Do rơi từ trên cao xuống, nên em bé bị thương ở ngoài da, tuy nhiên rất may không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau này.
Theo BiBI/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)