Nhiều phụ huynh từng hối hận vì thói quen tưởng tốt này

Nhiều phụ huynh từng phải hối hận vì cho con ngủ chung giường dẫn đến những cái chết thương tâm.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một bà mẹ cho con ngủ chung mà vô tình đè tay lên mặt khiến bé ngạt thở dẫn đến tử vong. Ngủ chung với con là thói quen được các bà mẹ châu Á ưa chuộng nhưng điều này cũng có thể dẫn đến những điều nguy hiểm mà chính các ông bố bà mẹ không lường trước được.
Đau đớn vì con tử vong khi ngủ chung
Cách đây không lâu, chị Lauren ở Anh và chồng trải qua nỗi đau mất con. Cô đã bế bé Harrison ra khỏi nôi và đặt lên giường để ru cậu bé ngủ.
Cô định bụng rằng sẽ đặt con trở lại nôi khi Harrison ngủ say. Thế nhưng sau một ngày bận rộn và mệt mỏi, Lauren đã thiếp đi khi nào chẳng hay biết. Lúc này cậu bé Harrison đang nằm giữa bố và mẹ. Tuy nhiên, vài giờ sau đó, Lauren bàng hoàng khi biết con đã ngừng thở.
Hai vợ chồng cô đã nỗ lực đấu tranh giành lại sự sống cho đứa con bằng các biện pháp hô hấp nhân tạo suốt 15 phút trước khi nhân viên y tế đến. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều thất bại. Các bác sĩ nghi ngờ cậu bé bị ngạt thở khi nằm giữa bố và mẹ, nhiệt độ cơ thể tăng cao dẫn đến cái chết thương tâm.
Nhieu phu huynh tung hoi han vi thoi quen tuong tot nay
Ảnh minh họa. 
Con tử vong khi lần đầu tiên ngủ chung
Năm 2016, một bà mẹ là Eddy ở Newzealand sốc nặng vì sự ra đi của con. Theo Eddy, đó là lần đầu tiên con của cô ngủ chung với bố mẹ. Trước đó, bé được ngủ riêng trong cũi. Tuy nhiên, một hôm, cô quyết định cho con ngủ chung.
Lúc bà mẹ này thức dậy, bé vẫn thở. Nhưng đến 8h25' bé ngừng thở và tử vong bên cạnh.Đây là khoảng thời gian bi kịch nhất với người mẹ trẻ này khi người mẹ của cô qua đời chỉ 1 tuần sau đó, và cô thậm chí còn không muốn có em bé một lần nữa sau những gì đã xảy ra.
Cho con bú xong quên bế ra nôi
Cũng trong năm 2016, một bà mẹ ở Australia thức dậy thấy con 30 ngày tuổi quấy khóc. Cho nên, người mẹ này đã bế con lên giường để cho con bú.
Sau đó, bà mẹ này tiếp tục cho con ngủ trên giường đến tận sáng hôm sau. Khi tỉnh dậy, cô thấy một sự thật khủng khiếp. Bé trai 30 ngày tuổi nằm bất động trên giường, bên cạnh là một vũng máu. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy dù không có dấu hiệu ngoại lực tác động nhưng bác sỹ kết luận bé bị ngạt do tai nạn.
Các bác sĩ cho rằng, ngủ chung có thể khiến trẻ đỡ sợ hãi nhưng lại có thể xảy ra hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).
- Không ngủ chung giường nếu bố/mẹ hút thuốc.
- Không nên ngủ chung với con khi bố mẹ uống rượu say, uống thuốc, quá mệt mỏi.
- Không nên để trẻ ngủ chung với các anh chị lớn hơn.
- Không nên đắp chăn quá nặng cho trẻ.
- Không nên để trẻ nằm nghiêng hay nằm quá sát người lớn
- Tốt nhất cho trẻ nằm trong cũi.
Theo AM/Emdep

>> xem thêm

Bình luận(0)