Người mẹ sốc nặng khi thức giấc bên thi thể lạnh ngắt của con

Người mẹ trẻ hãi hùng thức dậy bên thi thể lạnh ngắt của cậu con trai bé bỏng. Em bé ngạt thở khi ngủ cùng mẹ đã tử vong.

Vụ việc xảy ra vào đầu tuần này tại New Zealand. Theo thông tin từ cơ quan chức năng địa phương, một em bé chết ngạt khi ngủ cùng mẹ.
Theo lời khai của người mẹ, cô thường xuyên ngủ chung giường với con trai kể từ khi bé ra đời. Buổi sáng định mệnh hôm đó, khi thức giấc, cô phát hiện cậu con trai sơ sinh tử vong, cơ thể lạnh ngắt.
Nguoi me soc nang khi thuc giac ben thi the lanh ngat cua con
 Ảnh minh họa.
Được biết, người mẹ sẽ phải hầu tòa với cáo buộc hình sự. Các cơ quan tố tụng cho rằng người mẹ này đã cho con sơ sinh ngủ chung dù đã biết trước những hiểm họa đe dọa đến mạng sống của trẻ khi ngủ cùng người lớn.
Nếu bị Toà án Hastings, New Zealand tuyên có tội, người mẹ này có thể phải ngồi tù 1 năm.
Theo trung tâm nghiên cứu Nhi khoa tại Mỹ, có đến 8.200 trẻ em sơ sinh chết khi ngủ cùng bố mẹ. 74% các trường hợp tử vong của trẻ sơ sinh dưới 3 tháng liên qua đến việc ngủ chung cùng người lớn.
Bác sỹ Jeffrey Colvin tại Bệnh viên Nhi Mercy cho biết : "Trẻ sơ sinh không có khả năng và sức mạnh để di chuyển đầu hoặc trở mình trong một môi trường thiếu oxy." Ông cũng khuyên các bậc bố mẹ nên cho trẻ ngủ ở cũi riêng.
Theo Tiền Phong

Bình luận(0)