Ngoại tình đôi khi cũng... tốt, vì sao vậy?

Tôi không cổ súy các bạn ngoại tình, nhưng tôi và bạn cần một khoảng lặng để hiểu hơn về ngoại tình.

Mỗi người đều có cảm nhận, đánh giá và hành xử khác nhau về ngoại tình, nhưng đa số chúng ta không chấp nhận ngoại tình và coi nó là một hành động vi phạm chuẩn mực đạo đức. Tôi cũng vậy, tôi ghét ngoại tình. Ngoại tình là một thứ xấu xa và là một hành động vô trách nhiệm với chính nhân cách của mình. Nhưng, con người không phải là đồ vật, chúng ta có thể sở hữu mọi thứ trừ một con người. Bởi, con người có cảm xúc. Cảm xúc là một thứ phức tạp và có lẽ, khoa học chẳng bao giờ có thể khám phá đến tận cùng của nó.
Ngoai tinh doi khi cung... tot vi sao vay
(Ảnh minh họa: Hannes Hepp/Getty) 
Thực ra, ngoại tình có xấu xa hay không là do cách cảm nhận của từng người. Nếu bạn cho nó là xấu xa thì nó sẽ là như vậy, còn nếu bạn cho rằng, nó chỉ đơn giản là sự thay đổi của cảm xúc, nó sẽ trở nên bình thường. Trên thực tế, khi chúng ta hành xử thông minh và khéo léo với ngoại tình, nó sẽ không thể tàn phá bạn cũng như mối quan hệ của bạn. Tôi không cổ súy các bạn ngoại tình, nhưng tôi và bạn cần một khoảng lặng để hiểu hơn về ngoại tình. Đã đến lúc, chúng ta cần nhìn ngoại tình trên một phương diện khác nhau để hiểu hơn về nó.
Bạn sẽ làm gì nếu một ngày bỗng dưng thấy hết yêu người đàn ông của mình và rồi bắt đầu có tình cảm với một người đàn ông khác. Theo lý trí, chúng ta sẽ kiềm chế cảm xúc của bản thân để giữ gìn gia đình, để đảm bảo tương lai bình yên cho con trẻ, để giữ tiết hạnh. Nhưng, tất cả chúng ta đều biết… chẳng dễ để làm được điều này. Chẳng bao giờ là dễ để có được sự bình yên trong tâm hồn khi lý trí và con tim đi theo 2 hướng khác nhau.
Sự thay đổi của cảm xúc giống như một cơn gió bất ngờ ùa vào tâm hồn bạn và làm bạn lúng túng. Nhưng, cơn gió này “độc” hay “lành” lại phụ thuộc vào việc, chúng ta đón nhận nó thế nào và người đàn ông bên cạnh hành xử ra sao.
Đa số chúng ta sẽ cảm thấy bị xúc phạm, bị phản bội, tức giận khi biết về việc ngoại tình của đối phương. Cảm xúc tiêu cực này khiến ta hành động sai lầm. Thay vì bình tĩnh để tìm hiểu lý do, tại sao đối phương thay đổi, chúng ta lại tìm mọi cách để giải phóng cơn thịnh nộ của mình.
Rất nhiều người đã lựa chọn cách làm tiêu cực. Họ trừng phạt thể xác, tinh thần bạn đời và người tình của đối phương, thậm chí có người tự biến mình trở thành phương tiện để trả thù. Điều đó có thực sự mang lại sự bình yên trong tâm hồn! Cơn giận dữ dù đã được giải tỏa, nhưng nó vẫn sẽ khiến bạn đau đớn, khổ sở, thậm chí nhìn cuộc đời một cách phiến diện. Điều này, theo thời gian sẽ bóp nghẹt tâm hồn bạn và tàn phá cuộc sống của bạn. Hãy dừng lại để suy ngẫm, bạn hay đối phương đang là nạn nhân thực sự của ngoại tình.
Không dễ để thay đổi suy nghĩ của một con người, nhưng nếu thay đổi giúp bạn hạnh phúc hơn, tại sao không thay đổi. Với tôi, ngoại tình chỉ là sự thay đổi của cảm xúc, không phải là phản bội hay chiếm đoạt. Nếu bạn vẫn còn yêu và chấp nhận được sai lầm của đối phương, hãy yêu lại lần nữa. Còn nếu không, hãy để đối phương đi đến nơi họ muốn. Đừng cố níu kéo hay bó buộc một người đã không còn là của bạn.
Bạn đừng tự ghét bỏ bản thân khi bị phản bội, khi để đối phương ra đi… cũng đừng nhìn thái độ của những người xung quanh để đưa ra quyết định. Bởi, bạn là người duy nhất cảm nhận nỗi đau, người duy nhất hiểu về khoảng lặng tình cảm và cũng chỉ mình bạn mới đủ sức tự cứu mình khỏi sức tàn phá khủng khiếp của ngoại tình. Vì vậy, đừng quá khắt khe với ngoại tình. Khi làm được điều này, ngoại tình sẽ không có cơ hội tàn phá bạn.
>>> Mời quý độc giả xem video hài hước về ngoại tình (nguồn Youtube):

Theo Lê Na/VnTinnhanh

>> xem thêm

Bình luận(0)