Cơm là món ăn xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của người Việt. Dưới đây là tác dụng của gạo đối với sức khỏe nếu được sử dụng thường xuyên.
|
Cơm là món ăn xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của người Việt. |
Chống lại ung thư
Nếu không thích gạo trắng bởi nó có hàm lượng carbohydrate cao, bạn có thể chọn gạo lức. Đây là loại gạo có đầy đủ các loại sợi không hòa tan, hoạt động như một lá chắn xung quanh cơ thể, ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Giàu vitamin và khoáng chất
Ăn cơm mỗi ngày sẽ mang lại cho cơ thể đầy đủ vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể này sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.
Điều trị bệnh Alzheimer
Theo Boldsky, gạo lức tăng cường chức năng của các dẫn truyền thần kinh, giúp bệnh nhân Alzheimer chiến đấu chống lại căn bệnh này.
Tốt cho tim mạch
Cám gạo có nhiều chất oxy hóa. Gạo lức, gạo xay hay gạo tấm đặc biệt tốt cho tim mạch bởi nó có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt.
Làm đẹp da
Gạo là một trong những thành phần quan trọng nhất cho việc chăm sóc da. Nước gạo là loại nước chăm sóc da hoàn hảo, làm dịu tất cả loại kích ứng và là chất chống oxy hóa ngăn chặn sự lão hóa sớm.
Kiểm soát huyết áp
Nếu bạn bị cao huyết áp, đừng bỏ bữa mà hãy ăn cơm hàng ngày. Hàm lượng natri thấp trong gạo sẽ rất tốt cho người cao huyết áp. Bên cạnh đó, ăn cơm đều đặn cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):