Nàng dâu tủi thân vì mẹ chồng hà tiện

Người chồng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc dung hòa mối quan hệ nàng dâu với mẹ chồng.

Kiên là con trai thứ trong gia đình hai anh em, bố mất sớm, anh cả lại kết hôn lập nghiệp ở xa nên sau khi anh cưới Oanh về liền thuyết phục cô chung sống với mẹ chồng.
Mặc dù gia đình có điều kiện, bố mẹ còn hứa cho căn nhà 2 tầng nho nhỏ làm của hồi môn nhưng vì yêu Kiên mà Oanh chấp thuận theo ý muốn của chồng.
Thế là sau cưới, Kiên tiếp tục với công việc xa cách nhà 60km, chỉ cuối tuần mới về nhà sum vầy cùng vợ. Trong khi đó Oanh ở nhà với mẹ chồng, hằng ngày cô đi làm công ty tới chiều tối mới về ăn cơm chung với bà.
Hiện tại Oanh đang ở những tháng cuối của thai kỳ, cơ thể nặng nề, nhiều việc bất tiện nên chỉ mong có chồng ở bên. Nhiều khi cô cảm thấy buồn tủi vì muốn ăn mấy món ưa thích, giàu dinh dưỡng để tẩm bổ cho mình mà em bé nhưng lại ngại mẹ chồng.
Nang dau tui than vi me chong ha tien
Mẹ chồng Oanh nổi tiếng nhất làng vì hà tiện. Bà mở một cửa hàng bán tạp hóa, khách đông nên nguồn thu của bà rất tốt, chưa kể tháng nào Oanh cũng đưa 5 triệu đồng tiền sinh hoạt để bà chi tiêu nấu nướng cho 2 mẹ con.
Thế nhưng bữa tối nào Oanh cũng thấy bà làm rau luộc, trứng luộc, trứng rán, tép rang, cá thì kho đến mặn chát. Biết bao lần Oanh ý nhị góp ý với bà là cô bầu bí phải ăn uống có chất thì mai này cháu bà mới chóng lớn nhưng bà không có động thái thay đổi nào.
Lạ là, cứ cuối tuần chồng Oanh về thì mẹ chồng lại nấu nướng tươm tất, bữa cơm có tới mấy món thịt, có gà luộc còn có thịt bò... nhưng hễ con trai đi là bà lại tiếp tục thực đơn đạm bạc cho con dâu.
Biết Oanh không thoải mái, Kiên trực tiếp bảo mẹ chi tiêu thoáng hơn chút thì bà viện lý do là bà bầu thời nay ít vận động, ăn nhiều thừa chất sẽ khó đẻ, rồi bà còn bận bán hàng nên không có thời gian nấu các món phức tạp.
Kiên không còn cách này khác nên chỉ biết khuyên vợ thích ăn gì thì mua ăn buổi trưa, mẹ già rồi bao năm sống vất vả nuôi các con nên có lẽ vẫn quen tính tiết kiệm.
Thế nhưng mẹ chồng càng ngày càng quá đà, dù Oanh bụng bầu vượt mặt, mấy hôm liền còn rất mệt mỏi vì cảm cúm nhưng về mở mâm cơm ra lại vẫn chỉ thấy một bát rau luộc, hai quả trứng luộc và lọ muối vừng.
Oanh không buồn ăn uống, chụp ảnh "cơm mẹ nấu" rồi than thở với chồng. Thương vợ con nên Kiên liền chủ động đặt hàng online để người ta mang tới. Anh mua toàn những món bổ dưỡng như gà hầm, vịt quay, cá nướng... cho đến các đồ ăn vặt tốt cho bà bầu.
Được nửa tháng, tối nào cũng thấy con dâu tíu tít ra lấy đồ ăn người ta đưa tới, mẹ chồng tỏ ý không vui nhưng vì người mua là con trai nên bà không trách gì Oanh.
Cuối cùng có lẽ bà xót tiền của con trai nên đành bảo Oanh nhắn chồng từ mai đừng đặt đồ ăn bên ngoài nữa cho tốn kém, con dâu thích ăn gì thì cứ ghi ra giấy rồi bà sẽ đi chợ sớm mua những thứ tươi ngon nhất về chế biến.
Từ hôm đó, bữa ăn của Oanh và mẹ chồng đã thay đổi hẳn, quan hệ giữa hai mẹ con cũng theo đó mà tốt đẹp lên.
Theo Bích Thủy/ Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)