Muốn được chồng yêu chiều,vợ chớ dại thốt ra 3 lời phàn nàn này

Trong hôn nhân, quả thực người chồng nào cũng cảm thấy sợ hãi khi phải nghe vợ mình cáu giận, phàn nàn.

"Tôi phải làm osin không công cho nhà anh."
Một người phụ nữ hạnh phúc thực sự thường biết chính xác mẫu đàn ông mình tìm kiếm trước khi kết hôn. Đồng thời, họ nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu của người đàn ông trước khi cưới. Họ có thể biết được rõ ràng xem người đàn ông đứng trước mặt mình có đáng để mình cưới làm chồng hay không. Sau khi kết hôn, tất nhiên người phụ nữ sẽ phải vất vả hơn khi vừa phải lo công việc kiếm tiền, lại quán xuyến việc nhà. Nhiều khi họ cảm thấy quá mệt mỏi khi đi làm về mệt lại tiếp tục phải lo bếp núc, dọn dẹp.
Nhiều người phụ nữ thường ca thán với chồng rằng họ là osin không công, không lương và phải làm quanh năm ngày tháng. Điều này khiến người chồng cảm thấy rất mệt mỏi, ức chế. Thay vì ca thán với chồng bằng lời lẽ khó nghe, bạn hãy nhỏ nhẹ, thủ thỉ với chồng rằng bạn muốn nhờ anh ấy giúp việc này, việc kia hoặc bạn có kế hoạch thuê thêm giúp việc để san sẻ bớt gánh nặng.
Muon duoc chong yeu chieu,vo cho dai thot ra 3 loi phan nan nay
 
'Cái này đắt quá, em xem thôi, chẳng mua đâu.'
Về cơ bản, hầu hết phụ nữ đều có một đặc điểm là thích túi xách, quần áo, trang sức,… Thực tế, nói một cách dễ hiểu, họ yêu cái đẹp và thường ăn mặc đẹp theo nhiều cách. Phụ nữ nào cũng có một ước mơ thầm kín đó là được thoải mái shopping mà không cần nhìn giá. Tuy nhiên, đẻ đạt được mong ước đó thì họ phải có kinh tế mạnh. 
Tuy nhiên, sau khi kết hôn, phụ nữ sẽ phải trực tiếp quản lý chi tiêu. Họ đối mặt với áp lực cơm áo, gạo tiền và luôn phải cố gắng tiết kiệm nhất có thể. Những ước mơ về quần áo, túi xách, mỹ phẩm...đều phải lùi xa vì kế hoạch mua quần áo, thuốc thang, bỉm sữa cho các con. Khi đi xem đồ với chồng, người phụ nữ thường phàn nàn, chép miệng rằng: "Cái này đắt quá, em xem thôi, chẳng mua đâu".
Điều này sẽ khiến chồng cảm thấy buồn chán, bất lực vì không thể lo cho vợ một cuộc sống tốt hơn. Nếu cuộc sống khá khó khăn, không có đủ tiền để chi tiêu xa xỉ thì tốt nhất phụ nữ nên mua những đồ phù hợp với bản thân và kinh tế của mình thay vì than phiền, trách móc như vậy. Đàn ông họ sẽ rất chạnh lòng.
"Tại sao chị ấy lại cưới được người chồng tốt như vậy? Tôi thật ngu dại, mù quáng khi lấy anh!"
Mọi người đều đi từ ấu trĩ đến trưởng thành, trong tình yêu cũng vậy. Khi còn trẻ, khi nhìn thấy một người đàn ông mình thích, chúng ta từng nghĩ mình sẽ hiến dâng tất cả mọi thứ cho anh ấy và muốn sống chung với anh ấy cả đời. Nhiều cô gái thường nhìn thấy vẻ xuất sắc của người đàn ông đó mà bỏ qua đi những khuyết điểm của anh ấy. 
Tuy nhiên, sau khi kết hôn, bạn sẽ dần vỡ mộng về mọi thứ. Bạn sẽ thấy chồng của mình dù sao cũng chỉ là một người đàn ông bình thường, anh ấy cũng có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. Việc bạn thường xuyên so sánh chồng mình với người này, người kia khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, tự ti. Việc bạn ca thán, than phiền về chồng như vậy có làm anh ấy tốt lên hay không?
Theo Chi Chi/Em đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)