Nguyên liệu:
300g táo
100g củ dền
300g cà rốt
½ quả chanh
500ml nước lọc
Củ dền là loại rau củ quen thuộc, tuy nhiên không nhiều người biết được hết những tác dụng hữu ích của loại củ này.
Theo Đông y, củ dền có tính hàn, vị ngọt, làm mát máu và thông huyết, bổ nội tạng và làm dịu đi các cơn đau đầu hay đau sườn hông và căng tức các cơ trên cơ thể.
Theo nghiên cứu của y học hiện đại thì củ dền chứa nhiều khoáng chất như sắt, canxi, đồng, phốt pho, magie, natri và các vitamin như A, B1, B2, B6 và C. Hợp chất betaine trong củ dền có vai trò vô cùng quan trọng trong hỗ trợ tăng cường chức năng gan và bảo vệ gan từ đó giúp gan khỏe mạnh.
Cách làm:
Táo, cà rốt, củ dền sơ chế sạch sau đó thái khối.
Chanh gọt bỏ vỏ rồi thái khối. Cho củ dền và cà rốt vào nồi hấp.
Hấp chín củ dền và cà rốt. Cho cà rốt, củ dền, táo và chanh vào máy xay sinh tố.
Thêm nước lọc vào xay nhuyễn rồi rót ra ly là xong.
Vào mùa thu đông, quả táo vào mùa chín trở nên phổ biến và có giá thành rẻ. Táo chứa nguồn dinh dưỡng đa dạng bao gồm chất xơ, nguyên tố vi lượng, vitamin và các chất chống oxy hóa. Vậy nên bổ sung táo vào chế độ ăn hàng ngày sẽ đem lại nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng loại trái cây này bạn cần lưu ý rằng trong hạt táo chứa chất cực độc xyanua, do đó bạn nên loại bỏ hạt táo trước khi ép hoặc xay nhuyễn.
Thành phẩm:
Mỗi ngày uống một ly sinh tố táo cà rốt này sẽ giúp đánh tan mỡ bụng, đào thải độc tố trong cơ thể, giúp giữ gìn vóc dáng và làn da được tươi trẻ. Sinh tố có vị chua ngọt tự nhiên của các loại củ và trái cây mà không hề thêm đường, nên bạn có thể thoải mái uống món sinh tố này nhé.
Chúc bạn làm được một ly sinh tố thật ngon miệng!
Ăn cà rốt tốt cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt tốt cho mắt, hệ tiêu hóa, răng miệng và làn da vào mùa đông.
Trong cà rốt giàu beta-caroten là tiền tố của vitamin A, mà vitamin A rất cần để mắt hoạt động tốt, nếu thiếu vitamin A sẽ gây ra thị lực giảm đặc biệt là vào buổi tối. Những người có chế độ ăn uống giàu beta-caroten giảm được 40% nguy cơ suy hóa võng mạc so với những người ít ăn.