Bí đỏ là một loại quả rẻ tiền vàdễ kiếm nhưng mang lại cho con ngườigiá trị dinh dưỡng cao. Bí đỏ có chứa các dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C...
Bí đỏ rất giàu vitamin nên có thể đáp ứng mọi nhu cầu về vitamin cho cơ thể. Cơ thể bạn cần vitamin để tạo collagen – loại protein thiết yếu giúp tăng độ đàn hồi và săn chắc cho da, giúp da luôn tươi tắn và căng tràn sức sống. Bí đỏ còn chứa nhiều lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ da khỏi tia tử ngoại.Ngoài ra,lượng lớnvitamin A trong bí đỏ tốt cho mắt,giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể.
Ảnh minh họa.
Cách nấu sữa bí đỏ tăng cân
Bước 1: Sơ chế
Gọt vỏ bí.Sau đó, bạn cắt trái bí ra làm 4 rồi dùng muỗng nạo bỏ hết phần ruột bên trong. Bạn rửa lại bí với nước sạch và để cho ráo.
Hãy cắt nhỏ bí đỏ thành những miếng vuông có kích thước đều nhau, cắt nhỏ thì càng dễ xay.
Bước 2: Hấp bí đỏ
Cho một chút nước vàotrong nồi hấp để giúp bí nhanh mềm hơn. Bạn cho bí vào nồi rồi đậy nắp lại và hấp chín.
Khi thấy bí đã chín mềm thì bạn có thể lấy ra ngoài và để cho nguội.
Bước 3: Xay bí đỏ
Bạn cho bí đỏ đã hấp vào máy xay sinh tố, đổ thêm vào sữa tươi không đường, sữa đặc và nước cốt dừa đã chuẩn bị ở trên vào và xay đều.
Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vừa xay qua rây lọc vài lần đến khi nào lấy được phần sữa sánh mịn nhất. Làm như vậy thì khi uống, bạn sẽ không có cảm giác lẫn phần xác bí đỏ.
Bước 4: Nấu sữa bí đỏ
Bạn đổ hỗn hợp trên vào một chiếc nồi lớn và đun nhỏ lửa. Khi đun, bạn nhớ thường xuyên khuấy đều để sữa không bị cháy khét.
Khi thấy sôi, bạn có thể tắt bếp và nêm lại. Nếu bạn thích uống ngọt thì có thể cho thêm ít đường hoặc sữa tùy thích.