Mẹo nhổ lông vịt nhanh đầu tiên và cũng rất quanh trọng là lưu ý khi chọn vịt. Nên chọn con vịt đã trưởng thành, béo, ức tròn da vịt dày lông ống, lông cách vịt đã mọc dài ra. Điểm nhận biết của loại vịt trưởng thành là phần cánh vịt đã mọc đủ lông. Mỏ vịt nhỏ và cứng hơn.Tránh chọn vịt non thì rất nhiều lông tơ và lông măng, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để giải quyết chúng.Để nhổ lông vịt ngan dễ dàng, bạn cần lưu ý khi nấu nước làm lông. Nước nhổ lông vịt phải nấu nhiều gấp 4 lần nước làm gà. Nhiệt độ thích hợp nhất là 80-85 độ C.Trong quá trình đun nước, bạn hãy xúc một thìa vôi bột đổ vào nồi nước hoặc một nắm lá khế chua. Nước vôi và nước lá khế sẽ làm lông vịt được nhổ đi dễ dàng.Ngoài ra, sau khi cắt tiết vịt, bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh để nước thấm đều thân và da vịt.Ngay sau đó, hãy vớt vịt ra, lấy 1 bát tô dấm trắng hoặc rượu trắng rưới lên toàn thân vịt, để như vậy khoảng 10 phút sẽ dễ làm lông hơnKhi làm lông vịt ngan, bạn phải nhớ miết ngón tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ của vịt.Sau khi nhổ sạch hoàn toàn những chiếc lông to, bạn lấy một chậu nước đầy, thả vịt vào đó. Với cách này, những lông tơ li ti còn sót lại sẽ nở bung ra theo nước và giúp bạn nhổ kỹ lại một lần nữa một cách dễ dàng.
Mẹo nhổ lông vịt nhanh đầu tiên và cũng rất quanh trọng là lưu ý khi chọn vịt. Nên chọn con vịt đã trưởng thành, béo, ức tròn da vịt dày lông ống, lông cách vịt đã mọc dài ra. Điểm nhận biết của loại vịt trưởng thành là phần cánh vịt đã mọc đủ lông. Mỏ vịt nhỏ và cứng hơn.
Tránh chọn vịt non thì rất nhiều lông tơ và lông măng, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để giải quyết chúng.
Để nhổ lông vịt ngan dễ dàng, bạn cần lưu ý khi nấu nước làm lông. Nước nhổ lông vịt phải nấu nhiều gấp 4 lần nước làm gà. Nhiệt độ thích hợp nhất là 80-85 độ C.
Trong quá trình đun nước, bạn hãy xúc một thìa vôi bột đổ vào nồi nước hoặc một nắm lá khế chua. Nước vôi và nước lá khế sẽ làm lông vịt được nhổ đi dễ dàng.
Ngoài ra, sau khi cắt tiết vịt, bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh để nước thấm đều thân và da vịt.
Ngay sau đó, hãy vớt vịt ra, lấy 1 bát tô dấm trắng hoặc rượu trắng rưới lên toàn thân vịt, để như vậy khoảng 10 phút sẽ dễ làm lông hơn
Khi làm lông vịt ngan, bạn phải nhớ miết ngón tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ của vịt.
Sau khi nhổ sạch hoàn toàn những chiếc lông to, bạn lấy một chậu nước đầy, thả vịt vào đó. Với cách này, những lông tơ li ti còn sót lại sẽ nở bung ra theo nước và giúp bạn nhổ kỹ lại một lần nữa một cách dễ dàng.