Đầu tư chất lượng. Chi tiêu nhiều hơn vào những loại thực phẩm sinh thái thân thiện. Sự lựa chọn này có thể làm cho bạn cảm thấy đồng tiền xứng đáng bỏ ra mặc dù nó mắc hơn loại thực phẩm bình thường.Hơn nữa, nên lên kế hoạch trước bữa ăn và chỉ mua số lượng chính xác bạn cần. Bằng cách đó, bất kỳ chi phí thêm nào cũng sẽ được bù đắp bởi bạn sẽ có nhiều khả năng ăn đủ hơn là cứ ăn thừa và sẽ phải bù thêm món.Tổ chức những bữa tiệc với những đồ còn lại. Sáng kiến này rất nhiều gia đình thực hiện. Họ sẽ chung nhau thực phẩm còn lại trong tủ lạnh để tổ chức một bữa tiệc các gia đình thân thiện. Cách này vừa đỡ phải để lại đồ ăn thừa bạn không dùng đến lại vừa tăng tình hữu nghị giữa các gia đình.Ăn vỏ và cuống. Phần vỏ của trái cây và rau củ cũng giàu dinh dưỡng như thịt. Vỏ khoai tây chứa kali và vitamin B, vỏ táo có đặc tính chống ung thư, vỏ kiwi chứa vitamin C và cuống cải xoăn và bông cải chứa nhiều chất xơ.Nếu bạn không ăn được vỏ nguyên thì có thể trộn nó vào một ly sinh tố, không chỉ giúp bạn đạt được chất dinh dưỡng tối ưu mà còn tận dụng được hết phần dư thừa tránh lãng phí.Hãy sáng tạo. Bạn nhìn chằm chằm vào cái tủ lạnh và cố vắt óc suy nghĩ sẽ ăn gì trong bữa tối? Tại sao không vào các web nấu ăn, chúng sẽ cho bạn các món ăn độc đáo và bạn có thể tận dụng hết các nguyên liệu thừa.Hãy để thịt lại sau cùng. Nếu bạn có thói quen mua đồ để tủ lạnh và ăn dần thì nên chú ý đến thời gian lưu trữ và hạn sử dụng của từng loại thực phẩm. Tôm, cá béo có thể để được trong 5 tháng, cá nạc 9 tháng, thịt lợn 10 tháng, thịt gà bò cừu 18 tháng. Tất cả đều phải để ở nhiệt độ -18.Dùng chanh tươi. Cắt hết các loại chất tẩy rửa và hóa chất và thay bằng một lát chanh còn sót lại như chất làm sạch tự nhiên. Chanh là chất acid citric, có độ pH thấp và đặc tính kháng khuẩn hiệu quả có thể tiêu diệt hết nấm mốc.Với dụng cụ sắt rỉ dét. Chỉ cần hòa nước chanh và baking soda thì sẽ rửa được sạch bong. Nồi niêu bát đĩa dầu mỡ cũng vậy, bạn nên dùng chanh để rửa, không những sạch mà còn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe như các loại hóa chất khác.Chia sẻ tình thương. Nếu như bạn cảm thấy tiếc với thực phẩm dư mà không dùng đến, tại sao không liên lạc với một số tổ chức từ thiện và tặng nó cho những người nghèo hoặc những người vô gia cư.Sáng tạo với thức ăn đã nấu. Ví dụ, bạn thừa chuối thì hãy làm bánh chuối, thừa bơ thì làm mặt nạ dưỡng da, thừa cà chua thì hãy làm nước sốt. Các cách tận dụng thực phẩm đã nấu chín này không bao giờ lỗi mốt.
Đầu tư chất lượng. Chi tiêu nhiều hơn vào những loại thực phẩm sinh thái thân thiện. Sự lựa chọn này có thể làm cho bạn cảm thấy đồng tiền xứng đáng bỏ ra mặc dù nó mắc hơn loại thực phẩm bình thường.
Hơn nữa, nên lên kế hoạch trước bữa ăn và chỉ mua số lượng chính xác bạn cần. Bằng cách đó, bất kỳ chi phí thêm nào cũng sẽ được bù đắp bởi bạn sẽ có nhiều khả năng ăn đủ hơn là cứ ăn thừa và sẽ phải bù thêm món.
Tổ chức những bữa tiệc với những đồ còn lại. Sáng kiến này rất nhiều gia đình thực hiện. Họ sẽ chung nhau thực phẩm còn lại trong tủ lạnh để tổ chức một bữa tiệc các gia đình thân thiện. Cách này vừa đỡ phải để lại đồ ăn thừa bạn không dùng đến lại vừa tăng tình hữu nghị giữa các gia đình.
Ăn vỏ và cuống. Phần vỏ của trái cây và rau củ cũng giàu dinh dưỡng như thịt. Vỏ khoai tây chứa kali và vitamin B, vỏ táo có đặc tính chống ung thư, vỏ kiwi chứa vitamin C và cuống cải xoăn và bông cải chứa nhiều chất xơ.
Nếu bạn không ăn được vỏ nguyên thì có thể trộn nó vào một ly sinh tố, không chỉ giúp bạn đạt được chất dinh dưỡng tối ưu mà còn tận dụng được hết phần dư thừa tránh lãng phí.
Hãy sáng tạo. Bạn nhìn chằm chằm vào cái tủ lạnh và cố vắt óc suy nghĩ sẽ ăn gì trong bữa tối? Tại sao không vào các web nấu ăn, chúng sẽ cho bạn các món ăn độc đáo và bạn có thể tận dụng hết các nguyên liệu thừa.
Hãy để thịt lại sau cùng. Nếu bạn có thói quen mua đồ để tủ lạnh và ăn dần thì nên chú ý đến thời gian lưu trữ và hạn sử dụng của từng loại thực phẩm. Tôm, cá béo có thể để được trong 5 tháng, cá nạc 9 tháng, thịt lợn 10 tháng, thịt gà bò cừu 18 tháng. Tất cả đều phải để ở nhiệt độ -18.
Dùng chanh tươi. Cắt hết các loại chất tẩy rửa và hóa chất và thay bằng một lát chanh còn sót lại như chất làm sạch tự nhiên. Chanh là chất acid citric, có độ pH thấp và đặc tính kháng khuẩn hiệu quả có thể tiêu diệt hết nấm mốc.
Với dụng cụ sắt rỉ dét. Chỉ cần hòa nước chanh và baking soda thì sẽ rửa được sạch bong. Nồi niêu bát đĩa dầu mỡ cũng vậy, bạn nên dùng chanh để rửa, không những sạch mà còn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe như các loại hóa chất khác.
Chia sẻ tình thương. Nếu như bạn cảm thấy tiếc với thực phẩm dư mà không dùng đến, tại sao không liên lạc với một số tổ chức từ thiện và tặng nó cho những người nghèo hoặc những người vô gia cư.
Sáng tạo với thức ăn đã nấu. Ví dụ, bạn thừa chuối thì hãy làm bánh chuối, thừa bơ thì làm mặt nạ dưỡng da, thừa cà chua thì hãy làm nước sốt. Các cách tận dụng thực phẩm đã nấu chín này không bao giờ lỗi mốt.