Mẹo làm hành phi để cả tháng vẫn không ỉu, giòn rụm

Google News

Có một lọ hành phi ăn với xôi hay thêm vào món gì cũng đều thấy hấp dẫn.

 

Nguyên liệu

Hành tím, dầu ăn, muối.

Cách thực hiện

 

Làm nóng chảo, cho dầu vào, vặn lửa vừa. Đổ hành tím đã cắt lát mỏng vào, xào đến khi hành tím chuyển sang màu nâu vàng, thường xuyên đảo đều, khoảng 15 – 20 phút.

 

Rắc một ít muối vào, nấu thêm khoảng 10 phút nữa.

 

Tắt bếp, vớt hành phi ra, cho vào đĩa có lót khăn giấy thấm dầu.

Khi hành phi nguội hoàn toàn thì cho vào hũ, đậy nắp, bảo quản tối đa trong 8 tuần.

Theo Phan Hằng/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)