Mang cơm bằng hộp nhựa: Đây là thói quen mang cơm trưa gây hại sức khỏe của rất nhiều chị em. Có những loại nhựa thông thường khi đựng thức ăn nóng dễ sản sinh ra những hóa chất cực độc. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra ngộ độc, nhiễm độc cấp tính, gây ung thư và viêm màng não...Để thức ăn nóng vào hộp: Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ ăn còn nóng vào hộp mà không biết tác hại của nó. Thức ăn nóng có thể bị nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa. Bên cạnh đó, để thức ăn nóng vào hộp trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị hấp hơi, kém ngon và có thể nhanh hỏng hơn.Mang theo một số món ăn để qua đêm: Một số thực phẩm đã nấu để qua đêm sẽ bị biến chất và không có lợi cho sức khỏe. Những món ăn được nấu từ đậu phụ, hải sản, trứng… không nên ăn khi đã để qua đêm bởi chúng có thể làm biến đổi protein hoặc sản sinh ra vi khuẩn gây hại.Hâm nóng thức ăn sai cách: Nhiều văn phòng làm việc có trang bị lò vi sóng nên các chị em có thể hâm nóng cơm trưa dễ dàng. Tuy nhiên, một số thói quen dùng lò quay sai cách như quay bằng hộp nhựa không đảm bảo, để nguyên màng bọc khi quay… có thể gây hại sức khỏe.Cho thức ăn lên trên cơm: Đây cũng là một trong những lưu ý khi mang cơm trưa đi làm mà chị em vẫn thường mắc phải. Việc để thức ăn bên trên cơm dễ làm hỏng thực phẩm hơn, gây ôi thiu.Mang đồ ăn dễ bị hỏng: Khi mang cơm đi làm, chúng ta nên tránh những thực phẩm dễ bị chua, nhanh. Thức ăn mang đi làm thường được cất trong hộp kín và để ở môi trường bên ngoài trong thời gian khá lâu nên sẽ nhanh hỏng hơn. Nếu cơ quan có tủ lạnh hãy cho thức ăn vào tủ lạnh, đến giờ ăn chỉ hâm nóng bằng vi sóng. Ảnh: Internet.Video "4 sai lầm khi ăn cơm cực có hại nhưng ai cũng mắc". Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc.
Mang cơm bằng hộp nhựa: Đây là thói quen mang cơm trưa gây hại sức khỏe của rất nhiều chị em. Có những loại nhựa thông thường khi đựng thức ăn nóng dễ sản sinh ra những hóa chất cực độc. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra ngộ độc, nhiễm độc cấp tính, gây ung thư và viêm màng não...
Để thức ăn nóng vào hộp: Nhiều người vẫn thường có thói quen để đồ ăn còn nóng vào hộp mà không biết tác hại của nó. Thức ăn nóng có thể bị nhiễm hóa chất độc hại từ các sản phẩm nhựa. Bên cạnh đó, để thức ăn nóng vào hộp trong thời gian dài sẽ khiến chúng bị hấp hơi, kém ngon và có thể nhanh hỏng hơn.
Mang theo một số món ăn để qua đêm: Một số thực phẩm đã nấu để qua đêm sẽ bị biến chất và không có lợi cho sức khỏe. Những món ăn được nấu từ đậu phụ, hải sản, trứng… không nên ăn khi đã để qua đêm bởi chúng có thể làm biến đổi protein hoặc sản sinh ra vi khuẩn gây hại.
Hâm nóng thức ăn sai cách: Nhiều văn phòng làm việc có trang bị lò vi sóng nên các chị em có thể hâm nóng cơm trưa dễ dàng. Tuy nhiên, một số thói quen dùng lò quay sai cách như quay bằng hộp nhựa không đảm bảo, để nguyên màng bọc khi quay… có thể gây hại sức khỏe.
Cho thức ăn lên trên cơm: Đây cũng là một trong những lưu ý khi mang cơm trưa đi làm mà chị em vẫn thường mắc phải. Việc để thức ăn bên trên cơm dễ làm hỏng thực phẩm hơn, gây ôi thiu.
Mang đồ ăn dễ bị hỏng: Khi mang cơm đi làm, chúng ta nên tránh những thực phẩm dễ bị chua, nhanh. Thức ăn mang đi làm thường được cất trong hộp kín và để ở môi trường bên ngoài trong thời gian khá lâu nên sẽ nhanh hỏng hơn. Nếu cơ quan có tủ lạnh hãy cho thức ăn vào tủ lạnh, đến giờ ăn chỉ hâm nóng bằng vi sóng. Ảnh: Internet.
Video "4 sai lầm khi ăn cơm cực có hại nhưng ai cũng mắc". Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc.