Gấc vào mùa là lúc bạn có thể làm dầu gấc để dành làm đẹp hoặc cho bé ăn dần. Khi mua gấc nên chọn những quả tròn màu cam hơi đỏ, gai nở đều và cầm chắc tay sẽ có nhiều cơm gấc, cho nhiều dầu hơn. Dầu gấc làm từ những quả này sẽ cho màu đậm hơn.Bạn nên chọn dầu dừa ướp lạnh để làm dầu gấc. Vì nhiệt độ bốc hơi của dầu dừa là khoảng 177 độ C, điều này sẽ làm cho tinh dầu gấc ngấm đều vào dầu dừa hơn các loại dầu có nhiệt độ sôi thấp hơn.Nếu không có dầu dừa ướp lạnh, bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu có thể chiên, rán ở nhiệt độ cao như dầu đậu nành, dầu ô-liu, dầu ăn thông thường. Không nên dùng dầu hướng dương hay dầu hạt cải để làm dầu gấc. Không nên đun sôi dầu nổi bóng quá to, gây hiện tượng dầu bị đốt cháy, sản sinh chất không tốt cho sức khỏe em bé.Không nên đun sôi dầu gấc quá 133 độ C và không đun quá 45 phút để dầu gấc có màu đỏ như ý.Dầu gấc có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng một năm.
Gấc vào mùa là lúc bạn có thể làm dầu gấc để dành làm đẹp hoặc cho bé ăn dần. Khi mua gấc nên chọn những quả tròn màu cam hơi đỏ, gai nở đều và cầm chắc tay sẽ có nhiều cơm gấc, cho nhiều dầu hơn. Dầu gấc làm từ những quả này sẽ cho màu đậm hơn.
Bạn nên chọn dầu dừa ướp lạnh để làm dầu gấc. Vì nhiệt độ bốc hơi của dầu dừa là khoảng 177 độ C, điều này sẽ làm cho tinh dầu gấc ngấm đều vào dầu dừa hơn các loại dầu có nhiệt độ sôi thấp hơn.
Nếu không có dầu dừa ướp lạnh, bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu có thể chiên, rán ở nhiệt độ cao như dầu đậu nành, dầu ô-liu, dầu ăn thông thường. Không nên dùng dầu hướng dương hay dầu hạt cải để làm dầu gấc.
Không nên đun sôi dầu nổi bóng quá to, gây hiện tượng dầu bị đốt cháy, sản sinh chất không tốt cho sức khỏe em bé.
Không nên đun sôi dầu gấc quá 133 độ C và không đun quá 45 phút để dầu gấc có màu đỏ như ý.
Dầu gấc có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và sử dụng trong vòng một năm.