Luộc ức gà cho thêm một quả này vào đảm bảo thịt mềm

Ức gà luộc là một món ăn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nhưng, món ăn giảm cân này nếu không chú ý ở khâu chế biến có thể rất dễ bị khô, khó ăn.

Mẹo chọn mua ức gà ngon

Miếng ức gà không có độ đàn hồi, bề mặt khô

Cách chọn ức gà cũng tương tự như thịt lợn, khi chọn mua thì bạn hãy dùng tay ấn vào miếng ức gà để cảm nhận độ đàn hồi của nó. Khi ấn vào mà thấy miếng ức gà có thể đàn hồi lại ngay, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon, có thể mua được.

Luoc uc ga cho them mot qua nay vao dam bao thit mem

Trong trường hợp miếng ức gà không thay đổi "sắc thái" sau khi bạn ấn vào, thậm chí còn để hằn lại dấu vân tay, bề mặt lại bị khô thì miếng thịt này đã không còn độ ẩm, chứng tỏ nó không tươi và chắc chắn không nên mua.

Miếng ức gà có màu đỏ sẫm hoặc bị trắng quá

Những miếng ức gà tươi ngon thường có màu hồng, bề mặt hơi bóng nên nhìn trông rất ngon. Tuy nhiên, khi bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu tối thì nó lại là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.

Đặc biệt, nếu màu của ức gà bị trắng toát thì nó là loại đã bị ngâm qua hóa chất nên không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu, tuyệt đối không nên mua.

Cách làm:

Bạn cho ức gà vào nồi và đổ nước sao cho ngập thịt. Chú ý là không nên xếp chồng các miếng ức gà lên nhau nhé, nếu nhiều bạn nên dùng nồi to hoặc chia làm 2-3 lần luộc.

 • Tiếp theo đó bạn thả vài lát chanh, muối, tiêu và các gia vị mà bạn muốn vào.
 • Khi nước sôi thì dùng thìa hớt bọt nổi bên trên.
 • Sau đó, đậy kín nắp lại, vặn nhỏ lửa.
 • Căn giờ đun trong khoảng 8 phút, sau đó mở vung và kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa.
 • Tùy theo độ dày của từng miếng mà sẽ mất 8-15 phút để luộc chín.
 • Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để nguội. Không nên để ngâm lâu trong nước nóng vì chính điều này sẽ khiến thịt bị khô. Đừng đổ bỏ nước luộc ức gà vì có thể dùng để nấu cơm, làm các món canh khác.

  Luoc uc ga cho them mot qua nay vao dam bao thit mem-Hinh-2

  Bạn có thể thái mỏng hoặc xe nhỏ thịt tùy theo ý muốn.

  Với cách làm trên bạn yên tâm các món ăn ức gà giảm cân sẽ không còn bị khô thịt nữa. Trên đây là những gợi ý món ăn với ức gà giảm cân mà bạn có thể tham khảo.

  Theo Mộc/Khoevadep

  >> xem thêm

  Bình luận(0)