1. Bánh dứa. Nguyên liệu: Mứt dứa: dứa, đường, quế; phần bánh: bơ, đường, sữa tươi, bột mỳ, bột bắp, lòng đỏ trứng gà; vỏ bánh: lòng đỏ trứng, sữa đặc. Dứa bổ sạch, cắt miếng nhỏ, cho xay với ít nước lọc, xay nhuyễn. Cho toàn bộ hỗn hợp trên đun cùng đường, quế đến khi hỗn hợp keo lại thành mứt là được. Để mứt nguội rồi cho mứt vào dụng cụ phun kem. Ảnh: toinayangi.vn.Cho bơ và đường đánh nhuyễn. Sau đó cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng. Tiếp theo, các bạn cho sữa tươi, bột mỳ, bột bắp vào trộn đều. Sau khi nhào bột xong, cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm. Ảnh: legoumontreal.com.Mở túi nilon ra, phun 1 đường mứt dứa lên một đầu của miếng bột. Rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm. Trộn hỗn hợp gồm 2 lòng đỏ trứng gà và sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Ảnh: toinayangi.vn.Phết hỗn hợp này lên khắp mặt bánh để khi bánh chín có màu vàng bắt mắt. Cuối cùng, đem bánh đi nướng ở 180 độ C đã chuẩn bị trước trong vòng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chín, có màu vàng nâu là được. Ảnh: toinayangi.vn.2. Gà viên đậu phụ. Nguyên liệu: Thịt gà, đậu phụ, hành tây, lòng đỏ trứng gà, bột mỳ, bột chiên xù. Lọc bỏ xương và da rồi thái thịt gà thành từng miếng nhỏ. Đậu phụ và hành tây thái nhỏ. Cho thịt gà, hành tây, đậu phụ, trứng, bột mì cùng một ít muối vào máy và xay thật nhuyễn. Ảnh: blogyeucon.com.Cho hỗn hợp thịt gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 phút. Viên hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ rồi lăn qua bột chiên xù. Để chảo dầu nóng rồi cho viên vào chiên vàng. Sau đó vớt viên gà ra để vào giấy thấm dầu khoảng 2 phút cho ráo dầu là có thể thưởng thức. Ảnh: sotaynauan.com.3. Cocktail trứng sữa. Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà, đường, bột quế, sữa tươi không đường, tinh chất vani, rượu rum, kem sữa tươi và cherry. Lòng đỏ trứng đập ra bát, thêm đường cát trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đường tan và lòng đỏ trứng chuyển màu vàng nhạt, bông mịn. Ảnh: Tallermax.vn.Trộn sữa tươi, bột quế vào trong nồi đế dày. Đặt lên bếp đun nóng từ từ đến khi hỗn hợp sữa nóng, bốc hơi nhẹ nhưng không sôi. Đổ hỗn hợp sữa vào âu lòng đỏ, vừa đổ vừa dùng muôi quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Ảnh: Cooky.vn.Tiếp theo đổ hỗn hợp trên vào nồi, đặt lên bếp, khuấy liên tục bằng thìa gỗ, đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc nhẹ và bám 1 lớp mỏng quanh thìa. Bạn không nên để sôi vì sẽ bị vón cục. Cho tinh chất vani, rượu rum vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi dùng đổ ra cốc, bên trên có thể dùng kèm với kem sữa tươi đã đánh bông và trang trí tùy ý thích. Ảnh: Cooky.vn.4. Bánh quy trà xanh. Nguyên liệu: Đường, bơ nhạt, lòng đỏ trứng, sữa, bột trà xanh, bột mỳ đa dụng, vanilla. Đánh bông bơ đến khi mượt thì rây từ từ đường cát vào đánh ở tốc độ cao cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng kem nhạt. Ảnh: wikibanh.com.Cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều với bơ, đánh ở tốc độ nhỏ nhất cho đều. Bột trà xanh hòa cùng với sữa rồi cho tiếp vào hỗn hợp bơ đường đánh tiếp. Chia bột làm 3 phần, rây từ từ từng phần bột vào tô trứng đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho quyện bột. Cuối cùng cho vanilla vào đánh. Ảnh: VTV News.Đặt giấy nến lên khay nướng, trút bột vào túi bắt bông kem tùy ý, bắt bột bánh ra giấy nến. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ, sau đó cho khay nướng vào nướng 7 phút ở 180 độ rồi hạ nhiệt xuống 165 độ nướng tiếp 10 phút nữa là được. Ảnh: Ngon.online.
1. Bánh dứa. Nguyên liệu: Mứt dứa: dứa, đường, quế; phần bánh: bơ, đường, sữa tươi, bột mỳ, bột bắp, lòng đỏ trứng gà; vỏ bánh: lòng đỏ trứng, sữa đặc. Dứa bổ sạch, cắt miếng nhỏ, cho xay với ít nước lọc, xay nhuyễn. Cho toàn bộ hỗn hợp trên đun cùng đường, quế đến khi hỗn hợp keo lại thành mứt là được. Để mứt nguội rồi cho mứt vào dụng cụ phun kem. Ảnh: toinayangi.vn.
Cho bơ và đường đánh nhuyễn. Sau đó cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng. Tiếp theo, các bạn cho sữa tươi, bột mỳ, bột bắp vào trộn đều. Sau khi nhào bột xong, cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm. Ảnh: legoumontreal.com.
Mở túi nilon ra, phun 1 đường mứt dứa lên một đầu của miếng bột. Rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm. Trộn hỗn hợp gồm 2 lòng đỏ trứng gà và sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Ảnh: toinayangi.vn.
Phết hỗn hợp này lên khắp mặt bánh để khi bánh chín có màu vàng bắt mắt. Cuối cùng, đem bánh đi nướng ở 180 độ C đã chuẩn bị trước trong vòng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chín, có màu vàng nâu là được. Ảnh: toinayangi.vn.
2. Gà viên đậu phụ. Nguyên liệu: Thịt gà, đậu phụ, hành tây, lòng đỏ trứng gà, bột mỳ, bột chiên xù. Lọc bỏ xương và da rồi thái thịt gà thành từng miếng nhỏ. Đậu phụ và hành tây thái nhỏ. Cho thịt gà, hành tây, đậu phụ, trứng, bột mì cùng một ít muối vào máy và xay thật nhuyễn. Ảnh: blogyeucon.com.
Cho hỗn hợp thịt gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20 phút. Viên hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ rồi lăn qua bột chiên xù. Để chảo dầu nóng rồi cho viên vào chiên vàng. Sau đó vớt viên gà ra để vào giấy thấm dầu khoảng 2 phút cho ráo dầu là có thể thưởng thức. Ảnh: sotaynauan.com.
3. Cocktail trứng sữa. Nguyên liệu: Lòng đỏ trứng gà, đường, bột quế, sữa tươi không đường, tinh chất vani, rượu rum, kem sữa tươi và cherry. Lòng đỏ trứng đập ra bát, thêm đường cát trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đường tan và lòng đỏ trứng chuyển màu vàng nhạt, bông mịn. Ảnh: Tallermax.vn.
Trộn sữa tươi, bột quế vào trong nồi đế dày. Đặt lên bếp đun nóng từ từ đến khi hỗn hợp sữa nóng, bốc hơi nhẹ nhưng không sôi. Đổ hỗn hợp sữa vào âu lòng đỏ, vừa đổ vừa dùng muôi quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Ảnh: Cooky.vn.
Tiếp theo đổ hỗn hợp trên vào nồi, đặt lên bếp, khuấy liên tục bằng thìa gỗ, đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp bắt đầu đặc nhẹ và bám 1 lớp mỏng quanh thìa. Bạn không nên để sôi vì sẽ bị vón cục. Cho tinh chất vani, rượu rum vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi dùng đổ ra cốc, bên trên có thể dùng kèm với kem sữa tươi đã đánh bông và trang trí tùy ý thích. Ảnh: Cooky.vn.
4. Bánh quy trà xanh. Nguyên liệu: Đường, bơ nhạt, lòng đỏ trứng, sữa, bột trà xanh, bột mỳ đa dụng, vanilla. Đánh bông bơ đến khi mượt thì rây từ từ đường cát vào đánh ở tốc độ cao cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng kem nhạt. Ảnh: wikibanh.com.
Cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều với bơ, đánh ở tốc độ nhỏ nhất cho đều. Bột trà xanh hòa cùng với sữa rồi cho tiếp vào hỗn hợp bơ đường đánh tiếp. Chia bột làm 3 phần, rây từ từ từng phần bột vào tô trứng đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho quyện bột. Cuối cùng cho vanilla vào đánh. Ảnh: VTV News.
Đặt giấy nến lên khay nướng, trút bột vào túi bắt bông kem tùy ý, bắt bột bánh ra giấy nến. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ, sau đó cho khay nướng vào nướng 7 phút ở 180 độ rồi hạ nhiệt xuống 165 độ nướng tiếp 10 phút nữa là được. Ảnh: Ngon.online.