Rau lang trước đây thường làm thức ăn cho gia súc, hoặc bỏ đi chỉ lấy củ, gần đây, các chuyên gia phát hiện ra những giá trị tuyệt vời mà loại rau này đem lại cho sức khỏe, nó được các nước trên thế giới săn lùng.Theo y học, rau lang chứa nhiều chất xơ, vitamin, beta caroten, magie, canxi, kali… Giá trị dinh dưỡng của lá khoai lang vượt trội hơn củ khoai lang.Lá khoai lang rất giàu vitamin C, vitamin B2 và carotene, vitamin A và vitamin B1, đặc biệt hàm lượng carotene có thể lên tới 6420 μg/100g, cao hơn cả cà rốt. Chúng có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh, tốt cho mắt.Chất xơ trong lá khoai lang tốt cho đường tiêu hóa, kích thích nhu động ruột, giảm tỷ lệ mắc bệnh đường ruột.Hàm lượng kali trong lá khoai lang lên tới 518mg/100g. Kali đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng của tế bào thần kinh, cơ và tế bào cơ tim, giãn mạch, hạ huyết áp.Lá khoai lang rất giàu flavonoid, các chất có thể ngăn ngừa ung thư như ung thư đại trực tràng, tiền liệt tuyến, ung thư phổi. Ngoài ra, rau lang còn cải thiện khả năng làm chậm lão hóa, chống viêm, tăng tiểu cầu.Theo Viện Nghiên cứu khoa học sinh học của Đại học Tôn Trung Sơn, Trung Quốc, càng ăn nhiều lá khoai lang thì nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi càng thấp. Lá khoai lang còn được Đại học Arkansas của Mỹ xếp vào danh sách một trong những loại “rau bổ dưỡng nhất thế giới”.
Rau lang trước đây thường làm thức ăn cho gia súc, hoặc bỏ đi chỉ lấy củ, gần đây, các chuyên gia phát hiện ra những giá trị tuyệt vời mà loại rau này đem lại cho sức khỏe, nó được các nước trên thế giới săn lùng.
Theo y học, rau lang chứa nhiều chất xơ, vitamin, beta caroten, magie, canxi, kali… Giá trị dinh dưỡng của lá khoai lang vượt trội hơn củ khoai lang.
Lá khoai lang rất giàu vitamin C, vitamin B2 và carotene, vitamin A và vitamin B1, đặc biệt hàm lượng carotene có thể lên tới 6420 μg/100g, cao hơn cả cà rốt. Chúng có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh, tốt cho mắt.
Chất xơ trong lá khoai lang tốt cho đường tiêu hóa, kích thích nhu động ruột, giảm tỷ lệ mắc bệnh đường ruột.
Hàm lượng kali trong lá khoai lang lên tới 518mg/100g. Kali đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng của tế bào thần kinh, cơ và tế bào cơ tim, giãn mạch, hạ huyết áp.
Lá khoai lang rất giàu flavonoid, các chất có thể ngăn ngừa ung thư như ung thư đại trực tràng, tiền liệt tuyến, ung thư phổi. Ngoài ra, rau lang còn cải thiện khả năng làm chậm lão hóa, chống viêm, tăng tiểu cầu.
Theo Viện Nghiên cứu khoa học sinh học của Đại học Tôn Trung Sơn, Trung Quốc, càng ăn nhiều lá khoai lang thì nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi càng thấp. Lá khoai lang còn được Đại học Arkansas của Mỹ xếp vào danh sách một trong những loại “rau bổ dưỡng nhất thế giới”.