Đây là loại rau phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên mang hấp thành bánh thì ít ai lường tới.
Không người phụ nữ nào có thể thoát khỏi chủ đề giảm cân, nhất là khi mùa thu đến, cảm giác thèm ăn tăng lên và cân nặng tăng vọt không kiểm soát.
Người ta nói rằng giảm cân nghĩa là tập luyện 30% và ăn 70%. Chế độ ăn kiêng vào đầu thu thực sự rất quan trọng. Bạn có thể dùng loại rau này chế biến thành bữa ăn hàng ngày, cực kỳ bổ dưỡng mà lại không lo tăng cân.
Lá loai lang kết hợp với bột mì tạo thành những "viên bánh" mềm mại, có vị tơm ngon mà lại không lo tăng cân. Bạn nên thử.
Loại rau làm bánh được trẻ con cũng ưa thích.
Mùa thu là mùa lá khoai lang tươi tốt. Loại rau này giàu chất xơ, đặc biệt thích hợp cho trẻ em không thích uống nước, ít ăn rau và trái cây, dễ bị táo bón.
Loại rau này cực kỳ giàu vitamin A, ăn nhiều có thể đảm bảo lượng vitamin A trong cơ thể, tốt cho mắt, tăng cường thị lực.
Do đó, vì giảm cân hay vì mắt thì bạn cũng nên chế biến loại rau này nhiều hơn cho bản thân và trẻ em trong nhà.
Món bánh này mềm mại, tinh tế, hương vị thơm ngon cũng không mất thời gian lên men. Bạn sẽ có bữa sáng ngon, bổ, rẻ, nhanh gọn và quan trọng là không lo tăng cân.
Món ăn gợi ý: Bánh lá khoai lang
Nguyên liệu: 150 gram lá khoai lang, 300 gram bột mì (tỷ lệ lá khoai lang với bột mì là 1:2), một ít muối.
Cách làm:
- Lá và cọng non khoai lang rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn rồi thái nhỏ.
- Đổ một ít dầu vào và dùng đũa trộn đều để khóa độ ẩm trong rau.
- Sau đó rắc muối, gia vị và trộn đều cho vừa ăn. Nếu muốn bánh có màu xanh và đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút baking soda sẽ khiến bánh bao hấp trông rất đẹp mắt.
- Theo tỷ lệ, rắc bột mì vào và dùng đũa trộn đều.
- Sau đó nhào thành khối bột, có thể cho thêm 1 chút nước nếu thấy bột khô, không có độ kết dính.
- Sau đó chia cục bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi cho vào nồi hấp có lót lá chuối. Hấp trong 10 phút ở nhiệt độ cao.
Bánh lá khoai lang có màu xanh hấp dẫn và mềm ngọt, thơm ngon.
Lời khuyên khi chế biến bánh từ loại rau này:
-Lá khoai lang cắt nhỏ nhỏ phải trộn với dầu trước để khóa độ ẩm rồi mới nêm gia vị. Nếu cho muối vào trước, nước lá sẽ dễ bị tiết ra ngoài, không những khó tạo hình mà còn ảnh hưởng đến mùi vị. .
- Thêm một ít baking soda để bánh có màu xanh đẹp hơn.
(Theo Sohu)