Loại bia “thô thiển” này là sản phẩm của nhà máy bia 7 Cent (Melbourne, Úc). Theo thông cáo báo chí của công ty, nguyên liệu đặc biệt của Belly Button Beer là men được chiết xuất từ lông rốn của ba người đồng sáng lập hãng bia. (Ảnh: 9news, oddee, minh họa)Trước khi cho ra mắt loại bia làm từ lông rốn của 3 nhà sáng lập, công ty đã thử nghiệm bia làm từ mẫu men lấy từ lông rốn của mỗi người và nhận thấy loại kết hợp lông rốn của cả 3 có hương vị tốt nhất.Trong thông báo, công ty cho biết ý tưởng cho ra mắt bia làm từ lông rốn lấy cảm hứng từ một nhà máy bia ở Oregon. Theo đó, nhà máy này sử dụng loại nấm men thu hoạch từ bộ râu của người đàn ông.Để sản xuất loại bia cực dị này, 3 nhà đồng sáng lập công ty là Bremmer, Brendan Baker và Matthew Boustead đã lấy lông ở lỗ rốn họ đặt vào một đĩa thạch, nuôi và thu phần nấm men hữu ích cho việc ủ bia.Đề cập đến nguyên liệu đặc biệt, nhà sáng lập Bremner khẳng định những sợi lông và nấm men được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo tất cả đều vô trùng. Những cốc bia thành phẩm cực an toàn cho người dùng.Ngay sau đó, họ đã chuẩn bị đủ men để sản xuất mẻ bia Belly Button 800l. Ngoài men chiết xuất từ lông rốn, bia còn có nguyên liệu gồm lúa mạch, lúa mì, yến mạch, lúa mạch đen, vỏ cam tươi, hạt rau mùi nướng, hoa bia Riwaka. Hương vị cuối cùng được mô tả giống như Witbier của Bỉ, mùi đinh hương và chuối.Ông Bremner cho biết, nếu Belly Button Beer nhận được phản hồi đủ tốt thì họ sẽ cung cấp sản phẩm này rộng rãi tới công chúng.Ngay sau khi giới thiệu dòng bia mới, nhiều người đặt câu hỏi tại sao công ty lại đưa ra ý tưởng “điên rồ” như vậy. Trả lời câu hỏi này, đại diện công ty cho rằng: “Một khi bạn yêu bia thì bất kể nó làm từ gì đi chăng nữa, người ta vẫn ngồi lại và thưởng thức bia một cách ngon lành”.Công ty đảm bảo rằng nếu các cơ sở sản xuất bia của công ty dùng hết lượng men chiết xuất từ lông rốn thì họ có thể liên lạc ngay để lấy thêm, nguồn cung không hề khan hiếm.Thực tế, đây không phải lần đầu 3 nhà sáng lập tìm cách thử nghiệm những ý tưởng sản xuất bia mới lạ. Họ từng thử nghiệm bia ngỗng đen – một loại bia chua kiểu Đức có vị mặn.Mời độc giả xem thêm video: Nữ bồi bàn gây “sốt” khi bê một lúc 13 ly bia khổng lồ
Loại bia “thô thiển” này là sản phẩm của nhà máy bia 7 Cent (Melbourne, Úc). Theo thông cáo báo chí của công ty, nguyên liệu đặc biệt của Belly Button Beer là men được chiết xuất từ lông rốn của ba người đồng sáng lập hãng bia. (Ảnh: 9news, oddee, minh họa)
Trước khi cho ra mắt loại bia làm từ lông rốn của 3 nhà sáng lập, công ty đã thử nghiệm bia làm từ mẫu men lấy từ lông rốn của mỗi người và nhận thấy loại kết hợp lông rốn của cả 3 có hương vị tốt nhất.
Trong thông báo, công ty cho biết ý tưởng cho ra mắt bia làm từ lông rốn lấy cảm hứng từ một nhà máy bia ở Oregon. Theo đó, nhà máy này sử dụng loại nấm men thu hoạch từ bộ râu của người đàn ông.
Để sản xuất loại bia cực dị này, 3 nhà đồng sáng lập công ty là Bremmer, Brendan Baker và Matthew Boustead đã lấy lông ở lỗ rốn họ đặt vào một đĩa thạch, nuôi và thu phần nấm men hữu ích cho việc ủ bia.
Đề cập đến nguyên liệu đặc biệt, nhà sáng lập Bremner khẳng định những sợi lông và nấm men được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo tất cả đều vô trùng. Những cốc bia thành phẩm cực an toàn cho người dùng.
Ngay sau đó, họ đã chuẩn bị đủ men để sản xuất mẻ bia Belly Button 800l. Ngoài men chiết xuất từ lông rốn, bia còn có nguyên liệu gồm lúa mạch, lúa mì, yến mạch, lúa mạch đen, vỏ cam tươi, hạt rau mùi nướng, hoa bia Riwaka. Hương vị cuối cùng được mô tả giống như Witbier của Bỉ, mùi đinh hương và chuối.
Ông Bremner cho biết, nếu Belly Button Beer nhận được phản hồi đủ tốt thì họ sẽ cung cấp sản phẩm này rộng rãi tới công chúng.
Ngay sau khi giới thiệu dòng bia mới, nhiều người đặt câu hỏi tại sao công ty lại đưa ra ý tưởng “điên rồ” như vậy. Trả lời câu hỏi này, đại diện công ty cho rằng: “Một khi bạn yêu bia thì bất kể nó làm từ gì đi chăng nữa, người ta vẫn ngồi lại và thưởng thức bia một cách ngon lành”.
Công ty đảm bảo rằng nếu các cơ sở sản xuất bia của công ty dùng hết lượng men chiết xuất từ lông rốn thì họ có thể liên lạc ngay để lấy thêm, nguồn cung không hề khan hiếm.
Thực tế, đây không phải lần đầu 3 nhà sáng lập tìm cách thử nghiệm những ý tưởng sản xuất bia mới lạ. Họ từng thử nghiệm bia ngỗng đen – một loại bia chua kiểu Đức có vị mặn.
Mời độc giả xem thêm video: Nữ bồi bàn gây “sốt” khi bê một lúc 13 ly bia khổng lồ