Lập phòng mổ dã chiến cứu bà bầu trở dạ trong khu cách ly COVID-19

Một thai phụ đi trên chuyến bay từ Australia về Việt Nam và đang được cách ly tại Vĩnh Phúc thì đau bụng. Bệnh nhân được chuyển về khoa Cấp cứu của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương để mổ sinh.

Lap phong mo da chien cuu ba bau tro da trong khu cach ly COVID-19
Ảnh minh họa: Internet 
Các thành viên trong ê kíp trực đã nhanh chóng được huy động các chuyên gia từ Khoa Ngoại sản và thiết lập ngay phòng mổ dã chiến ngay tại khoa Cấp cứu.
Công tác biến phòng cấp cứu thành phòng mổ đẻ được tập trung cao độ. Sau 40 phút ê kíp đã đón bé trai nặng 3,5 kg. 23h50' ngày 15/7, ca mổ đã thành công 'mẹ tròn con vuông'.
Khi đón em bé ra đời tất cả mọi người đều rất vui bởi vì sản phụ trong tình trạng cấp cứu, và trong điều kiện một số vật dụng còn thiếu thốn nhưng ca mổ vẫn diễn ra rất suôn sẻ.
Đặc biệt trong hoàn cảnh đặc thù ở khu cách ly lại được đón thiên thần nhỏ chào đời an toàn. Hiện nay sức khỏe của cả hai mẹ con đều ổn định và vẫn được theo dõi, chăm sóc sát sao.
Được biết, trước đó, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã nhiều lần mổ cấp cứu thành công cho bệnh nhân viêm ruột thừa khi đang cách ly.
Theo Thuận Phương/ Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)