Chuối cuộn xôi nếp nướng là một món ăn hấp dẫn có nguồn gốc miền Trung. Đầu tiên, chuẩn bị cơm nếp, chuối chín, lá chuối, gia vị muối đường, nước cốt dừa.Vo nếp thật sạch, nếu có thời gian thì ngâm nếp qua đêm cho nếp được nở mềm. Sau khi ngâm, rửa lại để ráo nước, bạn có thể đồ xôi hoặc nấu bằng nồi cơm điện. Trước khi bỏ vào nồi, nên trộn thêm ¼ thìa muối để xôi được đặm đà.Trong lúc chờ xôi chín, bóc vỏ chuối, cắt đôi theo chiều dọc ướp với đường cho vừa miệng trong khoảng 30 phút.Khi xôi đã chín, lấy ra đĩa và rưới nước cốt dừa lên và trộn đều, xôi sẽ dẻo và trắng, thơm hơn xôi bình thường. Để khoảng 10 phút.Đến công đoạn gói xôi. Dùng nylon thực phẩm để trải xôi dàn đều, sau đó đặt chuối vào giữa và cuốn xôi bọc quanh chuối sao cho kín quả. Khi xôi đã dính vào chuối thì bạn bóc lớp nylon ra. Nếu như dùng lá chuối để gói thì bạn không cần lấy lớp lá ra ngoài.Đặt chuối bọc xôi trên đĩa, cho vào lò nướng trong 15 phút. sau đó lấy ra lật lại và nướng thêm 15 phút nữa. Nếu như bạn nướng bằng than hoa thì nên bọc lá chuối và trở tay đến khi lớp ngoài lá màu vàng đậm. Nướng trên than hoa thì sẽ ngon hơn bằng lò nướng rất nhiều.Món bánh chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn của lớp chuối hơi cháy bên ngoài, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thật hấp dẫn.
Chuối cuộn xôi nếp nướng là một món ăn hấp dẫn có nguồn gốc miền Trung. Đầu tiên, chuẩn bị cơm nếp, chuối chín, lá chuối, gia vị muối đường, nước cốt dừa.
Vo nếp thật sạch, nếu có thời gian thì ngâm nếp qua đêm cho nếp được nở mềm. Sau khi ngâm, rửa lại để ráo nước, bạn có thể đồ xôi hoặc nấu bằng nồi cơm điện. Trước khi bỏ vào nồi, nên trộn thêm ¼ thìa muối để xôi được đặm đà.
Trong lúc chờ xôi chín, bóc vỏ chuối, cắt đôi theo chiều dọc ướp với đường cho vừa miệng trong khoảng 30 phút.
Khi xôi đã chín, lấy ra đĩa và rưới nước cốt dừa lên và trộn đều, xôi sẽ dẻo và trắng, thơm hơn xôi bình thường. Để khoảng 10 phút.
Đến công đoạn gói xôi. Dùng nylon thực phẩm để trải xôi dàn đều, sau đó đặt chuối vào giữa và cuốn xôi bọc quanh chuối sao cho kín quả. Khi xôi đã dính vào chuối thì bạn bóc lớp nylon ra. Nếu như dùng lá chuối để gói thì bạn không cần lấy lớp lá ra ngoài.
Đặt chuối bọc xôi trên đĩa, cho vào lò nướng trong 15 phút. sau đó lấy ra lật lại và nướng thêm 15 phút nữa. Nếu như bạn nướng bằng than hoa thì nên bọc lá chuối và trở tay đến khi lớp ngoài lá màu vàng đậm. Nướng trên than hoa thì sẽ ngon hơn bằng lò nướng rất nhiều.
Món bánh chuối bọc nếp nướng có lớp vỏ nếp bên ngoài dai dai, giòn giòn của lớp chuối hơi cháy bên ngoài, quả chuối bên trong mềm ngọt, thêm nước cốt dừa beo béo, thơm thơm thật hấp dẫn.