Kỷ niệm ngày cưới, chồng tái mặt trước cảnh tượng nhìn thấy

Chiều ấy Cường còn cố ý về sớm với ý định kỷ niệm ngày cưới với vợ một cách ấm cúng và giản dị. Song cảnh tượng anh chứng kiến trong nhà lại hoàn toàn ngược lại với những gì anh mường tượng.

Có một sự thật là nếu phụ nữ không muốn thì không ai có thể đối xử tệ với bạn. Người khác phản bội bạn một lần, khiến bạn chịu tổn thương một lần, đó là lỗi của họ. Thế nhưng nếu để tình trạng ấy tiếp diễn mà bạn vẫn cam chịu chấp nhận thì lúc ấy lỗi thuộc về chính bạn rồi.

Thư (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô kết hôn được 5 năm và có một bé trai đầu lòng. Cô cũng như khá nhiều phụ nữ khác, từ khi còn là một bé gái đã được cha mẹ và những người đi trước dạy bảo rằng quét nhà, rửa bát, nấu cơm là việc của con gái. Sau này trở thành thiếu nữ biết yêu và khi về nhà chồng làm dâu, những lời dạy bảo làm phụ nữ phải thế này thế kia tiếp tục được rao giảng bên tai Thư.

“Chung quy cũng không ngoài chuyện phụ nữ phải đặt gia đình, chồng con lên hàng đầu, coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ mà phụng dưỡng. Điều đó nghe thì rất đơn giản. Song để làm tốt và có thể kiên trì thực hiện trong nhiều năm thì lại chẳng hề dễ dàng. Nó thực sự đòi hỏi rất nhiều thời gian, sức lực và tâm trí của người phụ nữ. Hôn nhân trở thành gánh nặng với người phụ nữ chứ không phải là một mái ấm khiến cô ấy được yên vui, hạnh phúc nữa", Thư nói.

Ky niem ngay cuoi, chong tai mat truoc canh tuong nhin thay

Ảnh minh họa

Mới đây là dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới của vợ chồng Thư. Sáng ấy trước đi ra khỏi nhà đi làm, Cường - chồng Thư bảo vợ tan làm về nhà sớm nấu cơm với những món anh thích. Chiều ấy Cường còn cố ý về sớm với ý định kỷ niệm 5 năm ngày cưới với vợ một cách ấm cúng và giản dị. Song cảnh tượng anh chứng kiến trong nhà lại hoàn toàn ngược lại với những gì anh mường tượng.

Cường thấy bếp núc lạnh tanh, bàn ăn trống rỗng, còn Thư thì đang nhẩn nha vừa tắm vừa hát trong nhà tắm. Cường nhìn đám túi giấy lỉnh kỉnh trong phòng ngủ, anh đoán Thư không về nhà nấu cơm ngay sau khi tan làm mà cô đi mua sắm với bạn bè. Cường bực bội vô cùng, Thư vừa ló mặt ra khỏi nhà tắm, anh đã chất vấn rồi mắng cô té tát.

Trong suy nghĩ của Cường lúc ấy, việc anh còn nhớ đến dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới và muốn cùng vợ ăn bữa tối quây quần đã là tâm lý và yêu thương vợ con lắm rồi. Thế mà Thư lại cố tình về muộn, cố tình không nấu cơm, thể hiện thái độ ngang ngược như thể muốn khiêu khích chồng.

Thư đợi Cường trút giận xong mới đủng đỉnh nói một câu khiến Cường sững sờ: "5 năm qua thế là đủ rồi, từ hôm nay trở đi tôi sẽ định giá lại bản thân mình".

“Năm năm qua, tôi hết việc công ty lại đến việc nhà, chăm sóc chồng con rồi cáng đáng công nọ việc kia bên nhà chồng. Vất vả như thế nhưng thứ tôi nhận được không phải là sự ghi nhận, trân trọng và sẻ chia. Mà lại là cách đối xử ngày càng vô tâm, ích kỷ, cộc cằn từ chồng. Thậm chí nhiều lúc chồng còn xúc phạm tôi nặng nề..., Thư kể.

Thư tâm sự Cường càng ngày càng không quan tâm đến gia đình, vợ con. Anh phó mặc mọi việc cho Thư nhưng lại luôn đòi Thư phải làm mọi việc thật hoàn hảo. Hễ Thư mắc sai lầm dù là nhỏ nhất, Cường sẵn sàng nổi khùng với vợ và dành cho cô những từ ngữ khó nghe vô cùng.

Cường cũng chẳng còn quan tâm đến tâm tư, tình cảm, niềm vui nỗi buồn của Thư. Chính vì thế anh mới cho rằng việc anh có mặt trong bữa tối do Thư một tay vất vả chuẩn bị, chẳng có lời cảm ơn hay bó hoa nhỏ nào - đã là một ân huệ dành cho vợ rồi. Hóa ra Thư chỉ xứng đáng nhận được những điều nhỏ nhoi, rẻ mạt đến đáng thương như thế?

Thư từng nghĩ có lẽ tính cách của Cường vốn vậy, cô chỉ còn cách sống chung với lũ. Cô thậm chí còn giữ tâm lý nín nhịn cho nhà cửa được êm ấm, để con cái không phải chịu cảnh bố mẹ cả ngày cãi vã. Nhưng bây giờ Thư đã nhận ra, lý do dẫn đến điều đó chính vì cô quá "dễ dãi" và Cường càng được đà lấn tới.Ky niem ngay cuoi, chong tai mat truoc canh tuong nhin thay-Hinh-2Ảnh minh họa

Cô tự cho chồng quyền đối xử với cô một cách ích kỷ, vô tâm, gia trưởng. Cô dễ dãi bỏ qua cho chồng nhiều lần, dần dần điều đó trở thành nếp quen trong mối quan hệ của hai người. Nói chính xác hơn, cô đã tự hạ giá chính mình, lâu dần Cường sẽ thấy cô không đáng giá để anh phải đối xử một cách thận trọng, tử tế hơn.

Thư chia sẻ phụ nữ phải tự định giá đúng bản thân mình và yêu cầu người khác phải đối xử với mình một cách tử tế, tôn trọng. Đàn ông không đối xử được với bạn như những gì bạn mong muốn, bạn hoàn toàn có quyền phản đối, lên án gay gắt. Nếu anh ta vẫn không sửa đổi thì cách tốt nhất là rời đi. Bởi bạn xứng đáng được nâng niu và yêu thương chứ không phải là bị chà đạp không thương tiếc.

"Chồng tôi sốc vô cùng sau khi nghe xong những lời tuyên bố của vợ. Nhưng tôi không nhượng bộ, tôi cương quyết đòi hỏi anh ấy phải đối xử với tôi theo cách tôi định ra. Nếu chồng làm được thì cuộc hôn nhân mới có thể tiếp tục được duy trì", Thư nói.

Đêm ấy Cường vì bực bội và quá sốc trước sự thay đổi của vợ nên anh tức giận ngủ riêng. Sau đó trước sự cứng rắn không thương lượng của Thư, Cường buộc lòng phải thay đổi bản thân dần dần. Bởi lúc này đã không còn như trước, Thư sẽ không chấp nhận bất kỳ sự thiếu tôn trọng và vô tâm nào từ anh nữa. Nếu muốn giữ vợ con và gia đình thì anh buộc lòng phải đối xử với cô một cách nâng niu và chu đáo hơn.

Theo An Du/ Giadinhnet

>> xem thêm

Bình luận(0)