Kỷ niệm 10 năm ngày cưới, tôi khiến anh nhớ đời

Tôi cứ nghĩ sau khi trở về nhà, anh sẽ van nài tôi tha thứ, nhưng không. Chồng tôi đề nghị ly hôn.

Vợ chồng sống cùng nhau đã được 10 năm, tôi luôn tin tưởng chồng và chưa bao giờ kiểm soát anh trong vấn đề riêng tư. Thậm chí khi những người bạn xung quanh than vãn về việc chồng ngoại tình, tôi vẫn cho rằng chồng mình sẽ không bao giờ nằm trong số ấy.

Có điều cuộc đời chẳng bảo đảm được bất cứ điều gì. Việc tôi phát hiện chồng có người phụ nữ khác cũng là chuyện rất tình cờ. Thú thật lúc ấy, tôi chỉ muốn chạy ngay lên tòa án mà xin đơn ly hôn để chấm dứt cuộc hôn nhân của mình.
Ky niem 10 nam ngay cuoi, toi khien anh nho doi
                                                Ảnh minh họa. 

Rồi tôi suy nghĩ lại, 10 năm bên nhau, cùng nhau chia ngọt xẻ bùi. Bây giờ cuộc sống dư giả, tôi lại chia tay chồng thì hời cho người phía sau quá. Nghĩ kỹ lại, tôi quyết định sẽ làm một điều bất ngờ vào chính ngày kỷ niệm của chúng tôi.

Hôm ấy là kỷ niệm 10 năm ngày cưới của chúng tôi. Sáng đó, tôi hẹn chồng đến một nhà hàng sang trọng để cùng nhau dùng bữa tối. Tất nhiên khi ấy, chồng tôi vẫn chưa biết bí mật của mình đã bại lộ.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới, tôi chủ động mời chồng đến một nhà hàng sang trọng, đảm bảo chuyện diễn ra ngày hôm đó khiến anh nhớ đời - Ảnh 1.
Anh nói tôi quá ngạo mạn và luôn bình tĩnh trước mọi việc. (Ảnh minh họa)

Buổi tối hôm ấy, tôi dẫn các con đi ăn ở quán ăn khác. Còn nơi tổ chức bữa ăn thân mật kia là dành cho chồng tôi. Tôi đã sắp xếp không gian lãng mạn, nhưng khi chồng tôi bước vào, những bức ảnh chụp màn hình mà anh nhắn cho người tình sẽ dần hiện lên. Có lẽ đó sẽ là bữa ăn đáng nhớ nhất mà chồng tôi từng trải qua.

Khi chồng tôi đến và nhận ra những hình ảnh được chiếu trên màn hình lớn, anh sốc đến mức gọi cho tôi và nói bằng giọng run rẩy. Còn tôi thì bình thản đến lạ, vì cuối cùng, lá bài cũng đã lật ra rồi. Hôm ấy đưa các con về và cho bọn trẻ ngủ xong, tôi mới bắt đầu nói chuyện với chồng.

Thú thật trước đó, tôi nghĩ chồng sẽ xin mình một ân huệ. Hoặc chí ít anh cũng thanh minh cho hành động ngoại tình suốt thời gian qua, nhưng không mọi người ạ. Anh nói tôi quá ngạo mạn và luôn bình tĩnh trước mọi việc, điều đó làm anh có cảm giác mình không phải người quan trọng và luôn dưới vợ. Khi tranh luận, chồng tôi còn nói anh đồng ý ly hôn nếu tôi yêu cầu.

Tôi quá sốc trước những gì mà chồng nghĩ. 10 năm sống cùng nhau không bằng vài tháng mới quen biết, anh còn muốn bỏ con bỏ vợ để đến với nhân tình. Phẫn nộ hơn là bây giờ, chồng lại đổ trách nhiệm và cho rằng tôi là nguyên nhân khiến anh phải tìm đến người phụ nữ khác. Bản thân tôi thấy mình không hề như vậy, tại sao tôi phải khóc lóc níu kéo khi một người đã muốn rời xa mình. Bây giờ tôi có nên chấp nhận ly hôn theo ý chồng không mọi người?
Theo phapluatbandoc

>> xem thêm

Bình luận(0)