Thịt thối có giòi là món ăn không thể thiếu trong các dịp quan trọng của dân tộc Khơ Mú trong các dịp lễ quan trọng. Ảnh: vietnamnetjsc.Thịt thối có giòi là nguyên liệu chính cấu thành nên món Kính Coong – món ăn truyền thống được người Khơ Mú. Ảnh: giaoducthoidai.Kính Coong là món canh thịt thối và tỷ lệ thối của thịt luôn tỷ lệ thuận với độ ngon của món ăn. Ảnh: ytimg.Kính Coong cũng là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc đãi khách của người Khơ Mú. Ảnh: tinmoi.Theo họ, nếu trên bàn ăn không có món này thì coi như chủ nhà thất lễ với khách. Ảnh: znews.Và nếu khách mà từ chối món ăn kinh dị này với bất kỳ lý do gì thì cũng đều là phụ lòng gia chủ. Ảnh: znews.Để tạo được một mẻ thịt thối, người Khơ Mú treo thịt ở gác bếp rồi đều đặn mỗi ngày vẩy nước tạo độ ẩm nhằm thu hút ruồi nhặng và côn trùng đến làm tổ đẻ trứng. Ảnh: znews.Thịt không được tẩm ướp muối, gia vị mà treo chờ phân hủy đến khi bốc mùi thì mang ra chế biến. Ảnh: znews.Những phần thịt dễ bị thối nhất là nội tạng và thịt bụng. Ảnh: xaluan.Thịt càng thối càng đạt tiêu chuẩn và đặc biệt càng có nhiều giòi người chế biến càng thích, món ăn càng ngon. Ảnh: dantri.
Thịt thối có giòi là món ăn không thể thiếu trong các dịp quan trọng của dân tộc Khơ Mú trong các dịp lễ quan trọng. Ảnh: vietnamnetjsc.
Thịt thối có giòi là nguyên liệu chính cấu thành nên món Kính Coong – món ăn truyền thống được người Khơ Mú. Ảnh: giaoducthoidai.
Kính Coong là món canh thịt thối và tỷ lệ thối của thịt luôn tỷ lệ thuận với độ ngon của món ăn. Ảnh: ytimg.
Kính Coong cũng là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc đãi khách của người Khơ Mú. Ảnh: tinmoi.
Theo họ, nếu trên bàn ăn không có món này thì coi như chủ nhà thất lễ với khách. Ảnh: znews.
Và nếu khách mà từ chối món ăn kinh dị này với bất kỳ lý do gì thì cũng đều là phụ lòng gia chủ. Ảnh: znews.
Để tạo được một mẻ thịt thối, người Khơ Mú treo thịt ở gác bếp rồi đều đặn mỗi ngày vẩy nước tạo độ ẩm nhằm thu hút ruồi nhặng và côn trùng đến làm tổ đẻ trứng. Ảnh: znews.
Thịt không được tẩm ướp muối, gia vị mà treo chờ phân hủy đến khi bốc mùi thì mang ra chế biến. Ảnh: znews.
Những phần thịt dễ bị thối nhất là nội tạng và thịt bụng. Ảnh: xaluan.
Thịt càng thối càng đạt tiêu chuẩn và đặc biệt càng có nhiều giòi người chế biến càng thích, món ăn càng ngon. Ảnh: dantri.