Trong chuyến công tác ở Đài Loan mới đây, nhân vật Vũ trong Về Nhà đi con đã chọn mua món bánh mochi cực nổi tiếng về biếu gia đình bên vợ và được các thành viên rất hài lòng.Dù Nhật Bản nổi tiếng là quê hương của bánh Mochi, nhưng tới Đài Loan bạn cũng được thưởng thức hương vị thơm ngon của loại bánh này. Người Đài Loan cũng rất chuộng mochi, họ thậm chí còn lập nên bảo tàng Mochi trưng bày đủ loại bánh này.Bánh mochi truyền thống Đài Loan được làm từ bột gạo nếp và có nhân từ đậu đỏ xay nhuyễn. Bánh được nặn thành từng chiếc bánh tròn nhỏ và xinh xắn, sau đó lăn qua một lớp bột đậu phộng.Bánh mochi Đài Loan cũng tương tự mochi Nhật Bản, khác nhau lớp bột vỏ ngoài nên vị bánh cũng đôi chút khác biệt. Người Nhật Bản dùng bột gạo để phủ bên ngoài, không dùng bột đậu phộng như người Đài Loan.Loại bánh ngọt này cũng là món ăn truyền thống của người dân Đài Loan, được dùng làm vật cúng tổ tiên trong những ngày lễ Tết.Hiện nay, bánh mochi khá phổ biến và xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người dân Đài Loan.Mochi Đài Loan đã được sáng tạo thêm nhiều biến tấu mới, chủ yếu cho phần nhân bên trong với nhiều hương vị khác nhau như trà xanh, mứt dâu, mứt đậu phộng…, với nhiều màu sắc nhẹ nhàng, dễ thương mang lại sự mới lạ cho người ăn.Bánh mochi được bày bán khắp nơi tại Đài Loan từ những cửa hàng sang trọng, siêu thị tiện lợi đến các chợ đêm.Với hương vị ngọt ngào, thơm ngon, bánh mochi là món quà tuyệt vời dành tặng cho gia đình, bạn bè, người thân của bạn.Những chiếc bánh mochi xinh xắn với nhiều màu sắc dễ thương, là món ăn vặt ngọt ngào và dễ gây nghiện. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Trong chuyến công tác ở Đài Loan mới đây, nhân vật Vũ trong Về Nhà đi con đã chọn mua món bánh mochi cực nổi tiếng về biếu gia đình bên vợ và được các thành viên rất hài lòng.
Dù Nhật Bản nổi tiếng là quê hương của bánh Mochi, nhưng tới Đài Loan bạn cũng được thưởng thức hương vị thơm ngon của loại bánh này. Người Đài Loan cũng rất chuộng mochi, họ thậm chí còn lập nên bảo tàng Mochi trưng bày đủ loại bánh này.
Bánh mochi truyền thống Đài Loan được làm từ bột gạo nếp và có nhân từ đậu đỏ xay nhuyễn. Bánh được nặn thành từng chiếc bánh tròn nhỏ và xinh xắn, sau đó lăn qua một lớp bột đậu phộng.
Bánh mochi Đài Loan cũng tương tự mochi Nhật Bản, khác nhau lớp bột vỏ ngoài nên vị bánh cũng đôi chút khác biệt. Người Nhật Bản dùng bột gạo để phủ bên ngoài, không dùng bột đậu phộng như người Đài Loan.
Loại bánh ngọt này cũng là món ăn truyền thống của người dân Đài Loan, được dùng làm vật cúng tổ tiên trong những ngày lễ Tết.
Hiện nay, bánh mochi khá phổ biến và xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người dân Đài Loan.
Mochi Đài Loan đã được sáng tạo thêm nhiều biến tấu mới, chủ yếu cho phần nhân bên trong với nhiều hương vị khác nhau như trà xanh, mứt dâu, mứt đậu phộng…, với nhiều màu sắc nhẹ nhàng, dễ thương mang lại sự mới lạ cho người ăn.
Bánh mochi được bày bán khắp nơi tại Đài Loan từ những cửa hàng sang trọng, siêu thị tiện lợi đến các chợ đêm.
Với hương vị ngọt ngào, thơm ngon, bánh mochi là món quà tuyệt vời dành tặng cho gia đình, bạn bè, người thân của bạn.
Những chiếc bánh mochi xinh xắn với nhiều màu sắc dễ thương, là món ăn vặt ngọt ngào và dễ gây nghiện. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.