Susan Percival, giáo sư về khoa học thực phẩm và dinh dưỡng tại Viện Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm UF, cho biết, chanh leo tuy không có tác dụng điều trị ung thư nhưng nó có khả năng ngăn ngừa, phòng chống ung thư hiệu quả.Hợp chất thực vật hoặc chất phytochemical (carotenoid và polyphenol) trong chanh leo là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.Các tế bào không chỉ thay đổi về ngoại hình mà còn ở tuổi thọ. Tế bào bình thường phát triển và phân chia. Đến một lúc nào đó khi đã già hoặc hư hỏng, nó sẽ hoại tử. Quá trình này gọi là apoptosis. Nhưng các tế bào ung thư bằng cách nào đó lại vô hiệu hóa sự chết của tế bào. Lúc này, chanh leo sẽ thúc đẩy quá trình chết của tế bào ung thư.Các gốc tự do sinh ra khi cơ thể bị nhiễm các chất độc hại. Chúng phá huỷ các chất sinh học trong tế bào, làm hư hỏng tế bào. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất của quá trình hư hại này là hồng cầu ( bị vỡ), bạch cầu (bị suy giảm chức năng) và mô thần kinh (thoái hóa).Lúc này, chất oxy hóa và kháng nấm trong chanh leo sẽ hỗ trợ miễn dịch ngăn chặn các gốc tự do lây lan khắp cơ thể để đảm bảo các tế bào luôn khỏe mạnh.Các axit béo chủ yếu trong hạt chanh dây là axit linoleic (gồm khoảng 70% hàm lượng axit béo) hoặc một số chất như oleic, palmitic, stearic và axit alpha-linolenic cũng có khả năng ngăn chặn mầm ung thư vú phát triển.Ngay cả khi bạn không nghĩ về đặc tính chống ung thư thì một ly nước ép chanh dây cũng làm bạn khỏe hơn vì chứa đến 50% vitamin C, 60 % vitamin A, và 40 % kali nhu cầu hàng ngày của cơ thể.Chanh leo còn có công dụng tuyệt vời giúp cải thiện thị lực và chống nhiễm trùng. Nó hữu ích trong việc chữa thiếu máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp thư giãn, cũng như giảm các triệu chứng mất ngủ,...
Susan Percival, giáo sư về khoa học thực phẩm và dinh dưỡng tại Viện Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm UF, cho biết, chanh leo tuy không có tác dụng điều trị ung thư nhưng nó có khả năng ngăn ngừa, phòng chống ung thư hiệu quả.
Hợp chất thực vật hoặc chất phytochemical (carotenoid và polyphenol) trong chanh leo là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Các tế bào không chỉ thay đổi về ngoại hình mà còn ở tuổi thọ. Tế bào bình thường phát triển và phân chia. Đến một lúc nào đó khi đã già hoặc hư hỏng, nó sẽ hoại tử. Quá trình này gọi là apoptosis. Nhưng các tế bào ung thư bằng cách nào đó lại vô hiệu hóa sự chết của tế bào. Lúc này, chanh leo sẽ thúc đẩy quá trình chết của tế bào ung thư.
Các gốc tự do sinh ra khi cơ thể bị nhiễm các chất độc hại. Chúng phá huỷ các chất sinh học trong tế bào, làm hư hỏng tế bào. Chịu ảnh hưởng nhiều nhất của quá trình hư hại này là hồng cầu ( bị vỡ), bạch cầu (bị suy giảm chức năng) và mô thần kinh (thoái hóa).
Lúc này, chất oxy hóa và kháng nấm trong chanh leo sẽ hỗ trợ miễn dịch ngăn chặn các gốc tự do lây lan khắp cơ thể để đảm bảo các tế bào luôn khỏe mạnh.
Các axit béo chủ yếu trong hạt chanh dây là axit linoleic (gồm khoảng 70% hàm lượng axit béo) hoặc một số chất như oleic, palmitic, stearic và axit alpha-linolenic cũng có khả năng ngăn chặn mầm ung thư vú phát triển.
Ngay cả khi bạn không nghĩ về đặc tính chống ung thư thì một ly nước ép chanh dây cũng làm bạn khỏe hơn vì chứa đến 50% vitamin C, 60 % vitamin A, và 40 % kali nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
Chanh leo còn có công dụng tuyệt vời giúp cải thiện thị lực và chống nhiễm trùng. Nó hữu ích trong việc chữa thiếu máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp thư giãn, cũng như giảm các triệu chứng mất ngủ,...