Bánh láo khoải còn được gọi bằng cái tên khác là lức khoải hay rớ khoải. Ảnh: quehuongonline.Đây là một loại bánh của người dân tộc Mông. Ảnh: tuoitre.Bánh láo khoải không được làm thường xuyên mà chỉ hay xuất hiện vào dịp Tết. Ảnh: blogspot.Nguyên liệu chính để làm bánh láo khoải là ngô. Ảnh: baohagiang.Ngô được thu hoạch tầm tháng 8 âm lịch hằng năm bảo quản trên gác bếp hay treo lên chái nhà. Ảnh: blogspot.Ngô được nghiền thành bột rồi đồ chín, sau đó nén trên bàn đá, nặn thành hình bầu dục, dài khoảng 15-20cm, bôi mỡ trộn mật ong xung quanh. Ảnh: vnanet.Bánh có thể thái mỏng và nướng trên than củi, cũng có thể thái chỉ, nấu với đường ăn rất mát, nước dùng như nước bánh trôi. Ảnh: blogspot.Bánh có thể nấu với quả đậu Hà Lan, cho thêm muối, mỡ động vật vào giống như nấu canh. Ảnh: blogspot.Bánh láo khoải là món không thể thiếu để ăn Tết của người Mông. Ảnh: celeb.
Bánh láo khoải còn được gọi bằng cái tên khác là lức khoải hay rớ khoải. Ảnh: quehuongonline.
Đây là một loại bánh của người dân tộc Mông. Ảnh: tuoitre.
Bánh láo khoải không được làm thường xuyên mà chỉ hay xuất hiện vào dịp Tết. Ảnh: blogspot.
Nguyên liệu chính để làm bánh láo khoải là ngô. Ảnh: baohagiang.
Ngô được thu hoạch tầm tháng 8 âm lịch hằng năm bảo quản trên gác bếp hay treo lên chái nhà. Ảnh: blogspot.
Ngô được nghiền thành bột rồi đồ chín, sau đó nén trên bàn đá, nặn thành hình bầu dục, dài khoảng 15-20cm, bôi mỡ trộn mật ong xung quanh. Ảnh: vnanet.
Bánh có thể thái mỏng và nướng trên than củi, cũng có thể thái chỉ, nấu với đường ăn rất mát, nước dùng như nước bánh trôi. Ảnh: blogspot.
Bánh có thể nấu với quả đậu Hà Lan, cho thêm muối, mỡ động vật vào giống như nấu canh. Ảnh: blogspot.
Bánh láo khoải là món không thể thiếu để ăn Tết của người Mông. Ảnh: celeb.