Món Tamago Kakegohan (Cơm trộn trứng sống): Hầu hết người Nhật chỉ ăn trứng gà vì theo họ chỉ có trứng gà mới có thể sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và an toàn hơn các loại trứng gia cầm khác. Người Nhật thường dùng món ăn cùng trứng sống này vào buổi sáng.Cách chế biến món cơm trộn trứng Nhật Bản hết sức đơn giản, chỉ cần đập trứng gà sống vào bát cơm trắng, thêm một chút nước sốt đậu nành, vài lát hành lá, trộn đều và thưởng thức ngay.Theo người Nhật, ăn trứng sống rất tốt cho sức khỏe, là cách ăn tuyệt vời nhất để giữ trọn hương vị, chất dinh dưỡng có trong mỗi quả trứng, thay vì bị hao hụt khi đun nấu.Shirouo no Odorigui: Đây là một món ăn sống khác ở xứ sở hoa anh đào mà không phải ai cũng dám thử. Tên món ăn này dùng để miêu tả chung cho loại cá nhỏ, thân gần như trong suốt hoàn toàn.Shirouo no Odorigui gồm những con cá nhỏ được cho vào một chiếc bát có sẵn giấm và bạn có thể uống ngay lập tức. Ngoài ra, người ta có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau cho món ăn này. Ngoài ra, người ta còn ăn Shirouo no Odorigui cùng trứng sống.Món Sukiyaki (Bò nhúng trứng): Bên cạnh nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò tươi và phần nước chấm được làm từ trứng gà tươi. Vị ngọt của thịt bò tươi quyện lẫn với trứng gà đặc quánh tạo nên vị ngọt bùi không thể diễn tả bằng lời.Món bò nhúng trứng sống Sukiyaki rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người có cường độ làm việc cao, tiêu tốn nhiều kalo, hoặc người mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe nhanh.Tsukimi udon (Mỳ trứng sống): Udon là loại mì Nhật phổ biến và thường được ăn vào mùa thu. Tsukimi udon là loại mì được ăn vào dịp tết Trung Thu của người Nhật. Sở dĩ gọi là tsukimi udon là bởi vì lòng đỏ trứng sống trong mì trông tròn vành vạnh như mặt trăng vậy.Trứng trong bát mì tsukimi udon không được làm chín do nước dùng không đủ nóng.Oyakodon có nghĩa là cơm "cha con", bởi vì nó có gà (cha) và trứng (con) trong cùng một tô cơm. Trong món này bao gồm thịt gà và một phần trứng được nấu chín tới, hơi mềm.Tuỳ theo sở thích nhưng nhiều người thường đập thêm một quả trứng sống lên trên rồi trộn đều để ăn.Natto là đậu tương lên men truyền thống, ăn cùng trứng sống và cơm là một phiên bản "nâng cấp" hơn của tamago gohan. Món ăn này có mùi khá khó ngửi nên ít du khách nào dám thưởng thức. Ảnh: Internet.Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.
Món Tamago Kakegohan (Cơm trộn trứng sống): Hầu hết người Nhật chỉ ăn trứng gà vì theo họ chỉ có trứng gà mới có thể sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và an toàn hơn các loại trứng gia cầm khác. Người Nhật thường dùng món ăn cùng trứng sống này vào buổi sáng.
Cách chế biến món cơm trộn trứng Nhật Bản hết sức đơn giản, chỉ cần đập trứng gà sống vào bát cơm trắng, thêm một chút nước sốt đậu nành, vài lát hành lá, trộn đều và thưởng thức ngay.
Theo người Nhật, ăn trứng sống rất tốt cho sức khỏe, là cách ăn tuyệt vời nhất để giữ trọn hương vị, chất dinh dưỡng có trong mỗi quả trứng, thay vì bị hao hụt khi đun nấu.
Shirouo no Odorigui: Đây là một món ăn sống khác ở xứ sở hoa anh đào mà không phải ai cũng dám thử. Tên món ăn này dùng để miêu tả chung cho loại cá nhỏ, thân gần như trong suốt hoàn toàn.
Shirouo no Odorigui gồm những con cá nhỏ được cho vào một chiếc bát có sẵn giấm và bạn có thể uống ngay lập tức. Ngoài ra, người ta có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau cho món ăn này. Ngoài ra, người ta còn ăn Shirouo no Odorigui cùng trứng sống.
Món Sukiyaki (Bò nhúng trứng): Bên cạnh nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò tươi và phần nước chấm được làm từ trứng gà tươi. Vị ngọt của thịt bò tươi quyện lẫn với trứng gà đặc quánh tạo nên vị ngọt bùi không thể diễn tả bằng lời.
Món bò nhúng trứng sống Sukiyaki rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người có cường độ làm việc cao, tiêu tốn nhiều kalo, hoặc người mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe nhanh.
Tsukimi udon (Mỳ trứng sống): Udon là loại mì Nhật phổ biến và thường được ăn vào mùa thu. Tsukimi udon là loại mì được ăn vào dịp tết Trung Thu của người Nhật. Sở dĩ gọi là tsukimi udon là bởi vì lòng đỏ trứng sống trong mì trông tròn vành vạnh như mặt trăng vậy.
Trứng trong bát mì tsukimi udon không được làm chín do nước dùng không đủ nóng.
Oyakodon có nghĩa là cơm "cha con", bởi vì nó có gà (cha) và trứng (con) trong cùng một tô cơm. Trong món này bao gồm thịt gà và một phần trứng được nấu chín tới, hơi mềm.
Tuỳ theo sở thích nhưng nhiều người thường đập thêm một quả trứng sống lên trên rồi trộn đều để ăn.
Natto là đậu tương lên men truyền thống, ăn cùng trứng sống và cơm là một phiên bản "nâng cấp" hơn của tamago gohan. Món ăn này có mùi khá khó ngửi nên ít du khách nào dám thưởng thức. Ảnh: Internet.
Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.