Dơi là loại đặc sản quý hiếm, chỉ phổ biến ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. Nhờ ăn toàn trái cây nên thịt dơi được cho là ngon, ăn rất mát và bổ. Đây cũng là một trong những đặc sản của ẩm thực miền Tây. Theo lời truyền tụng của người dân miền Tây, dơi bắt được ngửi càng hôi thì thịt lại càng thơm.Dơi có nhiều món như tiết canh dơi, dơi nướng, cháo dơi... và là món khoái khẩu của dân nhậu.Tiết canh dơi đường miền Tây truyền tai nhau là còn quí hơn cả tiết dê và tiết chim se sẻ. Món này thường được làm từ dơi sen hoặc dơi quạ. Dơi quạ là dơi đen và to con hơn, dơi sen màu lông chuột. Tuy nhiên, một số trường hợp bị tử vong sau khi ăn tiết canh rơi khiến nhiều người e sợ món ăn này. Dơi nướng: Con dơi lột da, bỏ ruột chặt miếng ướp muối tiêu nướng chín trên than hoa được dân nhậu đánh giá là đậm hơn thịt gà, xương mềm hơn,mà lại thơm thoang thoảng cái vị chim se sẻ.Dơi xào lăn dùng để ăn cơm hằng ngày. Để có món này chỉ cần làm sạch dơi rồi chặt từng miếng nhỏ hoặc để nguyên con xào với sả, ớt.Dơi nướng chao là một trong những món ngon độc đáo nhất khi thưởng thức loại động vật này. Dơi sau khi được sơ chế sạch được với nước tương, chao đỏ, rượu, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, tiêu và mè cho thấm rồi nướng vàng đều trên bếp than.Cháo dơi sen ăn kèm với năng, giá sống, rau đắng đồng, vắt chút chanh tươi được coi là món ăn nhiều chất dinh dưỡng của người miền Tây.Dơi chiên giòn là món vừa dễ thực hiện. Trước khi chiên dơi có thể ướp thêm sả, ớt, hạt tiêu để món ăn thêm đậm vị. Dơi có thể chiên nguyên con hoặc băm nhỏ làm chả viên.
Dơi là loại đặc sản quý hiếm, chỉ phổ biến ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ. Nhờ ăn toàn trái cây nên thịt dơi được cho là ngon, ăn rất mát và bổ. Đây cũng là một trong những đặc sản của ẩm thực miền Tây. Theo lời truyền tụng của người dân miền Tây, dơi bắt được ngửi càng hôi thì thịt lại càng thơm.
Dơi có nhiều món như tiết canh dơi, dơi nướng, cháo dơi... và là món khoái khẩu của dân nhậu.
Tiết canh dơi đường miền Tây truyền tai nhau là còn quí hơn cả tiết dê và tiết chim se sẻ. Món này thường được làm từ dơi sen hoặc dơi quạ. Dơi quạ là dơi đen và to con hơn, dơi sen màu lông chuột. Tuy nhiên, một số trường hợp bị tử vong sau khi ăn tiết canh rơi khiến nhiều người e sợ món ăn này.
Dơi nướng: Con dơi lột da, bỏ ruột chặt miếng ướp muối tiêu nướng chín trên than hoa được dân nhậu đánh giá là đậm hơn thịt gà, xương mềm hơn,mà lại thơm thoang thoảng cái vị chim se sẻ.
Dơi xào lăn dùng để ăn cơm hằng ngày. Để có món này chỉ cần làm sạch dơi rồi chặt từng miếng nhỏ hoặc để nguyên con xào với sả, ớt.
Dơi nướng chao là một trong những món ngon độc đáo nhất khi thưởng thức loại động vật này. Dơi sau khi được sơ chế sạch được với nước tương, chao đỏ, rượu, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, tiêu và mè cho thấm rồi nướng vàng đều trên bếp than.
Cháo dơi sen ăn kèm với năng, giá sống, rau đắng đồng, vắt chút chanh tươi được coi là món ăn nhiều chất dinh dưỡng của người miền Tây.
Dơi chiên giòn là món vừa dễ thực hiện. Trước khi chiên dơi có thể ướp thêm sả, ớt, hạt tiêu để món ăn thêm đậm vị. Dơi có thể chiên nguyên con hoặc băm nhỏ làm chả viên.