Gỏi trứng cua móng ngựa hay yum khai maeng da là món ăn độc đáo đến từ xứ chùa Vàng.Món ăn Thái kỳ lạ này có nguyên liệu chính là trứng cua móng ngựa, trộn cùng rau củ và ướp gia vị chua cay ngọt. Món ăn được đựng trong mai cua.Mặc dù loài cua móng ngựa này có hương vị rất ngon nhưng vì hình dáng bên ngoài của chúng rất đáng sợ nên không phải người nào cũng dám thưởng thức.Khác với những loài cua khác, cua móng ngựa có máu màu xanh, thường được sử dụng trong y khoa nhưng trong ẩm thực thì nó cũng là một loại hải sản ngon có tiếng.Trái với tên gọi của nó, cua móng ngựa nhưng loài vật này không phải là cua mà nó có mối liên quan tới nhện và bò cạp. Thịt của nó cũng không béo hay mọng nước như một con cua thông thường, trứng của nó cũng hoàn toàn không giống nhau. Vì vậy, thực khách đừng mong đợi nó có vị như cua.Trứng của cua móng ngựa có vị cay nồng hơn rất nhiều, do đó nó thường thích hợp để làm các món gỏi chua cay.Món gỏi này gồm các nguyên liệu xoài xanh, hẹ, ớt, tỏi cùng các loại gia vị và thảo mộc địa phương. Đó thực sự là một hương vị có thể ăn được nhưng không phải ai cũng thích ngay lập tức.Một con cua móng ngựa có kích thước khá lớn và có thể đủ cho hai người ăn.Nếu muốn thưởng thức một hương vị khác lạ, đây có thể là món ăn lý tưởng dành cho du khách.Tuy nhiên, nếu đầu bếp không sơ chế kỹ, chất độc từ cua móng ngựa có thể gây nguy hại cho thực khách. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.
Gỏi trứng cua móng ngựa hay yum khai maeng da là món ăn độc đáo đến từ xứ chùa Vàng.
Món ăn Thái kỳ lạ này có nguyên liệu chính là trứng cua móng ngựa, trộn cùng rau củ và ướp gia vị chua cay ngọt. Món ăn được đựng trong mai cua.
Mặc dù loài cua móng ngựa này có hương vị rất ngon nhưng vì hình dáng bên ngoài của chúng rất đáng sợ nên không phải người nào cũng dám thưởng thức.
Khác với những loài cua khác, cua móng ngựa có máu màu xanh, thường được sử dụng trong y khoa nhưng trong ẩm thực thì nó cũng là một loại hải sản ngon có tiếng.
Trái với tên gọi của nó, cua móng ngựa nhưng loài vật này không phải là cua mà nó có mối liên quan tới nhện và bò cạp. Thịt của nó cũng không béo hay mọng nước như một con cua thông thường, trứng của nó cũng hoàn toàn không giống nhau. Vì vậy, thực khách đừng mong đợi nó có vị như cua.
Trứng của cua móng ngựa có vị cay nồng hơn rất nhiều, do đó nó thường thích hợp để làm các món gỏi chua cay.
Món gỏi này gồm các nguyên liệu xoài xanh, hẹ, ớt, tỏi cùng các loại gia vị và thảo mộc địa phương. Đó thực sự là một hương vị có thể ăn được nhưng không phải ai cũng thích ngay lập tức.
Một con cua móng ngựa có kích thước khá lớn và có thể đủ cho hai người ăn.
Nếu muốn thưởng thức một hương vị khác lạ, đây có thể là món ăn lý tưởng dành cho du khách.
Tuy nhiên, nếu đầu bếp không sơ chế kỹ, chất độc từ cua móng ngựa có thể gây nguy hại cho thực khách. Ảnh: Internet.