Hai hóa chất hiện diện trong thịt đỏ, được coi là làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, là cacsamin dị vòng HCAs và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs),được hình thành khi thịt được chế biến, nấu dưới nhiệt độ cao như nướng, rán hay xông khói.Khi các amin dị vòng được hình thành, các axit amin như creatine, protein, đường đều phản ứng với nhau ở nhiệt độ cao, từ đó kích hoạt các tế bào ung thư hình thành. Mặt khác, các hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs) được hình thành khi thịt đỏ được nấu hoặc nướng trên lửa lớn cũng kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.
Ngoài mắc bệnh ung thư, bạn cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác như béo phì, bệnh tim mạch do tiêu thụ nhiều loại thịt này.Khi ăn thịt đỏ, chất béo của thịt tạo thành một lớp dày hoặc lớp phủ quanh trái tim của bạn, vô hiệu hóa các cơ quan bơm máu trong cơ thể. Do đó máu lưu thông giảm ảnh hưởng đến tim và não dẫn đến đột quỵ.Vì vậy, cách để giữ gìn sức khỏe tốt nhất là hạn chế hoặc tránh tiêu thụ nhiều thịt đỏ. Bổ sung rau xanh, cá và thịt gà, thực phẩm ít calo và nhiều protein vào chế độ ăn hằng ngày.Các chuyên gia nói rằng thịt đỏ là thực phẩm nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để tốt cho sức khỏe, chỉ nên ăn một lần trong tuần hoặc 3 lần trong tháng. Ngoài ra nếu ăn nhiều thịt đỏ thì việc tập thể dục rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tập thể dục giúp đốt cháy chất béo nhanh và do đó giúp bạn khỏe mạnh hơn.Nghiên cứu trước đó cũng cho thấy, những người ăn chế độ ăn nhiều các loại thịt chế biến từ thịt đỏ như xúc xích, thịt xông khói, chân giò muối tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột lên 18%.
Hai hóa chất hiện diện trong thịt đỏ, được coi là làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, là cacsamin dị vòng HCAs và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs),được hình thành khi thịt được chế biến, nấu dưới nhiệt độ cao như nướng, rán hay xông khói.
Khi các amin dị vòng được hình thành, các axit amin như creatine, protein, đường đều phản ứng với nhau ở nhiệt độ cao, từ đó kích hoạt các tế bào ung thư hình thành.
Mặt khác, các hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs) được hình thành khi thịt đỏ được nấu hoặc nướng trên lửa lớn cũng kích hoạt các tế bào ung thư phát triển.
Ngoài mắc bệnh ung thư, bạn cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác như béo phì, bệnh tim mạch do tiêu thụ nhiều loại thịt này.
Khi ăn thịt đỏ, chất béo của thịt tạo thành một lớp dày hoặc lớp phủ quanh trái tim của bạn, vô hiệu hóa các cơ quan bơm máu trong cơ thể. Do đó máu lưu thông giảm ảnh hưởng đến tim và não dẫn đến đột quỵ.
Vì vậy, cách để giữ gìn sức khỏe tốt nhất là hạn chế hoặc tránh tiêu thụ nhiều thịt đỏ. Bổ sung rau xanh, cá và thịt gà, thực phẩm ít calo và nhiều protein vào chế độ ăn hằng ngày.
Các chuyên gia nói rằng thịt đỏ là thực phẩm nhiều người ưa thích. Tuy nhiên để tốt cho sức khỏe, chỉ nên ăn một lần trong tuần hoặc 3 lần trong tháng.
Ngoài ra nếu ăn nhiều thịt đỏ thì việc tập thể dục rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tập thể dục giúp đốt cháy chất béo nhanh và do đó giúp bạn khỏe mạnh hơn.
Nghiên cứu trước đó cũng cho thấy, những người ăn chế độ ăn nhiều các loại thịt chế biến từ thịt đỏ như xúc xích, thịt xông khói, chân giò muối tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột lên 18%.