Sự việc xảy ra ở một cửa hàng bán thịt ở thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Chủ cửa hàng thịt đã tự ghi lại cảnh tượng dùng răng để lọc xương cừu, khoe kỹ năng thuần thục và đăng tải lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
Rất nhiều người sau khi xem xong đã đặt câu hỏi về vấn đề vệ sinh và cho rằng cách làm của chủ cửa hàng thịt hoàn toàn không phù hợp, làm tăng rủi ro về an toàn thực phẩm của cửa hàng.
|
Lọc xương bằng răng, chủ cửa hàng thịt gây tranh cãi lớn. |
Để xác nhận liệu cách làm này có vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, cơ quan quản lý địa phương đã nhanh chóng mở một cuộc điều tra.
Nhân viên của bộ phận thực phẩm thuộc Cục Quản lý và Giám sát Thị trường Quận Hoài Bắc cho biết: "Thông thường, bạn nên dùng dao để loại bỏ xương, lọc lấy thịt. Tôi chưa bao giờ nghe nói đến cách làm dùng răng để lọc xương. Chúng tôi sẽ xác minh trong thời gian sớm nhất để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng".
Trước những tranh cãi do hành vi này gây ra, chủ cửa hàng bán thịt phân trần: "Đây là kỹ thuật lọc xương truyền thống tôi được trưởng bối trong nhà truyền lại. Cách này vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, muốn khoe với mọi người một chút, không nghĩ lại mang đến phiền toái lớn như vậy".
Được biết, sau khi tiếp nhận điều tra, chủ cửa hàng thừa nhận sai sót và xóa video, đồng thời hứa sẽ không quay video có nội dung liên quan nữa.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Sức mua giảm do thịt lợn tăng giá