Mọi người thường được khuyến khích nên ăn rau nhiều hơn vì nó tốt cho sức khỏe, không có chất béo và cholesterol, giàu vitamin, chất xơ…
Trong số nhiều loại rau quen thuộc, rau diếp được nhiều người rất thích, dù ăn sống hay đem xào cũng đều rất ngon. Đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng, cao giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt có hàm lượng canxi cao hơn cả tôm.
Vì vậy, bạn có thể tăng cường nấu các món từ rau diếp cho cả nhà, vừa bổ sung canxi và bồi bổ cơ thể, giá thành của chúng rất rẻ, dễ dàng tìm mua. Dưới đây là cách làm rau diếp xào tỏi, bạn có thể tham khảo.
Rau diếp rất giàu canxi.
Nguyên liệu
Rau diếp, tỏi, muối, dầu hào, hạt nêm.
Cách thực hiện
Rau diếp rửa sạch, tách phần lá và cuống, để ráo nước. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ.
Làm nóng một chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi, cho rau diếp vào xào trên lửa lớn, thêm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên xào lâu vì rau diếp rất nhanh chín.
Lưu ý:
- Thời gian nấu không quá 3 phút.
- Rau diếp và xà lách rất giống nhau nhưng giá trị dinh dưỡng và mùi vị khác nhau, bạn đừng nhầm nhé.
- Nếu sợ rau rửa không sạch, bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng.