Thực phẩm bán tại các chợ dân sinh rất đa dạng, đáp ứng các nhu cầu ăn uống hàng ngày của mọi người. Bên cạnh những thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, có không ít thực phẩm cực bẩn không đảm bảo sức khỏe người dùng.Đồ chiên rán. Đồ chiên rán rất đa dạng, chúng được chủ quán chế biến sẵn, khách hàng mua về là có thể dùng ngay được như đậu phụ, nem, gà rán... Khi đi ngang những quầy thực phẩm này, nhiều thực khách bị thuyết phục bởi màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại là nhóm thực phẩm rất bẩn và chủ hàng hiếm khi đụng đũa.Thực vậy, thực phẩm chiên rán ngoài chợ so với tự làm ở nhà có chất lượng kém xa. Nguy hiểm hơn, dầu nguyên liệu thường rất ít khi được thay mới để tiết kiệm chi phí.Ăn loại thực phẩm này không hề có lợi cho sức khỏe. Ngay cả khi đã lọc cặn thực phẩm trong khi chiên ngập dầu, các chất gây ung thư vẫn tồn tại. Mặt khác, dầu đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một lượng lớn chất béo trans. Từ đây, những căn bệnh về gan nhiễm mỡ, tim mạch và mạch máu não sẽ dần hình thành và phát triển âm thầm trong cơ thể.Thịt viên. Thịt viên rất được ưa chuộng cho món lẩu nóng hổi. Khi ăn, thịt viên có hương vị hài hòa, dai dai rất kích thích. Tuy nhiên thịt viên rất dễ được làm từ thịt cá cũ. Chỉ cần ướp hương liệu là người dùng khó có thể thẩm được nguyên liệu món ăn.Ngoài tận dụng nguyên liệu không đảm bảo, thịt viên còn rất hay lạm dụng hương liệu không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, bạn nên chọn địa chỉ uy tín hoặc tự làm ở nhà sẽ đảm bảo sức khỏe hơn.Thịt xay. Các sạp bán thịt lợn ở các chợ dân sinh đều có thịt xay sẵn phục vụ khách hàng. Mua loại thịt này về chế biến rất tiện lợi, không cần mất công xay nhuyễn hay băm nhỏ.Vậy nhưng, bạn không nên tùy tiện mua thịt xay sẵn từ trước. Rất có thể chúng được xay từ những phần thịt thừa hoặc thịt cũ khó nhận biết. Để tốt hơn, bạn nên trực tiếp chọn phần thịt rồi nhờ chủ quán rửa sạch, xay nhỏ mang về dùng.Salad. Salad thường được làm từ nhiều thành phần rau khác nhau. Làm ở nhà không tiện nên nhiều người lựa chọn mua ngoài hàng cho nhanh.Vậy nhưng, salad ngoài hàng rất có thể được làm từ nguồn rau cũ không đảm bảo. Sử dụng loại rau để lâu, lượng dinh dưỡng có thể hao hụt, biến chất không có lợi. Ảnh: ITMời độc giả xem video: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho an toàn. Nguồn: THDT
Thực phẩm bán tại các chợ dân sinh rất đa dạng, đáp ứng các nhu cầu ăn uống hàng ngày của mọi người. Bên cạnh những thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, có không ít thực phẩm cực bẩn không đảm bảo sức khỏe người dùng.
Đồ chiên rán. Đồ chiên rán rất đa dạng, chúng được chủ quán chế biến sẵn, khách hàng mua về là có thể dùng ngay được như đậu phụ, nem, gà rán... Khi đi ngang những quầy thực phẩm này, nhiều thực khách bị thuyết phục bởi màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại là nhóm thực phẩm rất bẩn và chủ hàng hiếm khi đụng đũa.
Thực vậy, thực phẩm chiên rán ngoài chợ so với tự làm ở nhà có chất lượng kém xa. Nguy hiểm hơn, dầu nguyên liệu thường rất ít khi được thay mới để tiết kiệm chi phí.
Ăn loại thực phẩm này không hề có lợi cho sức khỏe. Ngay cả khi đã lọc cặn thực phẩm trong khi chiên ngập dầu, các chất gây ung thư vẫn tồn tại. Mặt khác, dầu đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một lượng lớn chất béo trans. Từ đây, những căn bệnh về gan nhiễm mỡ, tim mạch và mạch máu não sẽ dần hình thành và phát triển âm thầm trong cơ thể.
Thịt viên. Thịt viên rất được ưa chuộng cho món lẩu nóng hổi. Khi ăn, thịt viên có hương vị hài hòa, dai dai rất kích thích. Tuy nhiên thịt viên rất dễ được làm từ thịt cá cũ. Chỉ cần ướp hương liệu là người dùng khó có thể thẩm được nguyên liệu món ăn.
Ngoài tận dụng nguyên liệu không đảm bảo, thịt viên còn rất hay lạm dụng hương liệu không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, bạn nên chọn địa chỉ uy tín hoặc tự làm ở nhà sẽ đảm bảo sức khỏe hơn.
Thịt xay. Các sạp bán thịt lợn ở các chợ dân sinh đều có thịt xay sẵn phục vụ khách hàng. Mua loại thịt này về chế biến rất tiện lợi, không cần mất công xay nhuyễn hay băm nhỏ.
Vậy nhưng, bạn không nên tùy tiện mua thịt xay sẵn từ trước. Rất có thể chúng được xay từ những phần thịt thừa hoặc thịt cũ khó nhận biết. Để tốt hơn, bạn nên trực tiếp chọn phần thịt rồi nhờ chủ quán rửa sạch, xay nhỏ mang về dùng.
Salad. Salad thường được làm từ nhiều thành phần rau khác nhau. Làm ở nhà không tiện nên nhiều người lựa chọn mua ngoài hàng cho nhanh.
Vậy nhưng, salad ngoài hàng rất có thể được làm từ nguồn rau cũ không đảm bảo. Sử dụng loại rau để lâu, lượng dinh dưỡng có thể hao hụt, biến chất không có lợi. Ảnh: IT
Mời độc giả xem video: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho an toàn. Nguồn: THDT