Sử dụng thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày giúp bạn làm sạch mạch máu là phương pháp tự nhiên, đơn giản và hiệu quả nhất. Trong số các thực phẩm quen thuộc, ngô sẽ sự lựa chọn tuyệt vời để làm công việc này. Ngô giàu protein, canxi, magiê, lysine, và đến 85% axit béo không bão hòa chủ yếu là axit oleic và linoleic có thể ngăn ngừa được bệnh tim mạch. (Ảnh: meovaobep.com)Ngoài ra, ngô chứavitamin B12, axít folic và chất sắt sẽ giúp ngừa thiếu máu. Lượng vitamin B trong ngô giúp làm giảm homocysteine -một tác nhân có thể phá hủy các mao mạch, từ đó dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. (Ảnh: meovaobep.com)Táo giàu axit giàu polysaccharides, flavonoids, kali, vitamin C và chất dinh dưỡng khác. Một quả táo sẽ có khoảng 50-80 calo nhưng lại không chứ chất béo hay natri. Vì thế táo có thể giúp phân giải chất béo trong cơ thể, tránh cơ thể bị béo phì, giảm gánh nặng cho tim. (Ảnh: thuocgiamcanusa.vn)Ngoài ra, táo có khả năng giải độc cho gan, hạ thấp hàm lượng cholesterol và lipid trong máu. Táo chứa nhiều kali, giúp cơ thể có một trái tim khỏe mạnh. (Ảnh: thuocgiamcanusa.vn)Rong biển chính là thực phẩm làm sạch động mạch vô cùng tuyệt vời. Trong rong biển chứa nguồn iốt dồi dào, chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp rất cần thiết cho cơ thể người. Bởi vì, các hóc môn tuyến giáp điều chỉnh sự chuyển hoá trong mọi tế bào của cơ thể và giữ vai trò điều tiết gần như tất cả các chức năng sinh lý. (Ảnh: kenhsuckhoe.com)Ngoài ra, chất lignans có trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và sự di căn của ung thư sang các phần khác của cơ thể. Lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào nên có hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư. (Ảnh: diabetna.vn).Rong biển chứa fertile clement một chất quan trọng có tác dụng điều tiết lưu thông của máu, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể, giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. (Ảnh: happyskin.vn)Duy trì uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp lợi tiểu, giảm khả năng tích nước, tăng cường giải độc cơ thể. Chất polyphenol có trong trà xanh giúp ngăn chặn được sự chảy máu thành mạch, giảm cholesterol. Trà xanh cũng giúp khống chế sự gia tăng xơ vữa động mạch. (Ảnh: mangtinmoi.com).Tỏi có thể làm giảm lipid máu và ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám. Ngoài ra tỏi còn có tính năng chống ô xy hóa tương tự như vitamin E và vitamin C nên có thể giúp ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch. (Ảnh:tinmoi.vn)Hành tây tác dụng giãn nở mạch máu, hạ thấp lipid máu, giúp giảm mức độ homocysteine cao - một yếu tố nguy cơ đau tim và đột qụy, ngăn ngừa bệnh tim. (Ảnh: Vov.vn).Ngoài ra, ăn hành tây giúp hạ huyết áp, làm loãng máu, giúp hòa tan máu cục đông trong mạch máu, lọc các chất béo không lành mạnh trong máu, giảm cholesterone. Chất fructo-oligosaccharides trong hành kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, kích thích tiêu hóa, giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột kết. (Ảnh: ykhoaviet.vn).
Sử dụng thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày giúp bạn làm sạch mạch máu là phương pháp tự nhiên, đơn giản và hiệu quả nhất. Trong số các thực phẩm quen thuộc, ngô sẽ sự lựa chọn tuyệt vời để làm công việc này. Ngô giàu protein, canxi, magiê, lysine, và đến 85% axit béo không bão hòa chủ yếu là axit oleic và linoleic có thể ngăn ngừa được bệnh tim mạch. (Ảnh: meovaobep.com)
Ngoài ra, ngô chứavitamin B12, axít folic và chất sắt sẽ giúp ngừa thiếu máu. Lượng vitamin B trong ngô giúp làm giảm homocysteine -một tác nhân có thể phá hủy các mao mạch, từ đó dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. (Ảnh: meovaobep.com)
Táo giàu axit giàu polysaccharides, flavonoids, kali, vitamin C và chất dinh dưỡng khác. Một quả táo sẽ có khoảng 50-80 calo nhưng lại không chứ chất béo hay natri. Vì thế táo có thể giúp phân giải chất béo trong cơ thể, tránh cơ thể bị béo phì, giảm gánh nặng cho tim. (Ảnh: thuocgiamcanusa.vn)
Ngoài ra, táo có khả năng giải độc cho gan, hạ thấp hàm lượng cholesterol và lipid trong máu. Táo chứa nhiều kali, giúp cơ thể có một trái tim khỏe mạnh. (Ảnh: thuocgiamcanusa.vn)
Rong biển chính là thực phẩm làm sạch động mạch vô cùng tuyệt vời. Trong rong biển chứa nguồn iốt dồi dào, chất này là thành phần chính của các hormone tuyến giáp rất cần thiết cho cơ thể người. Bởi vì, các hóc môn tuyến giáp điều chỉnh sự chuyển hoá trong mọi tế bào của cơ thể và giữ vai trò điều tiết gần như tất cả các chức năng sinh lý. (Ảnh: kenhsuckhoe.com)
Ngoài ra, chất lignans có trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và sự di căn của ung thư sang các phần khác của cơ thể. Lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào nên có hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư. (Ảnh: diabetna.vn).
Rong biển chứa fertile clement một chất quan trọng có tác dụng điều tiết lưu thông của máu, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể, giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. (Ảnh: happyskin.vn)
Duy trì uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp lợi tiểu, giảm khả năng tích nước, tăng cường giải độc cơ thể. Chất polyphenol có trong trà xanh giúp ngăn chặn được sự chảy máu thành mạch, giảm cholesterol. Trà xanh cũng giúp khống chế sự gia tăng xơ vữa động mạch. (Ảnh: mangtinmoi.com).
Tỏi có thể làm giảm lipid máu và ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám. Ngoài ra tỏi còn có tính năng chống ô xy hóa tương tự như vitamin E và vitamin C nên có thể giúp ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch. (Ảnh:tinmoi.vn)
Hành tây tác dụng giãn nở mạch máu, hạ thấp lipid máu, giúp giảm mức độ homocysteine cao - một yếu tố nguy cơ đau tim và đột qụy, ngăn ngừa bệnh tim. (Ảnh: Vov.vn).
Ngoài ra, ăn hành tây giúp hạ huyết áp, làm loãng máu, giúp hòa tan máu cục đông trong mạch máu, lọc các chất béo không lành mạnh trong máu, giảm cholesterone. Chất fructo-oligosaccharides trong hành kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, kích thích tiêu hóa, giảm nguy cơ phát triển khối u ở ruột kết. (Ảnh: ykhoaviet.vn).