Bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Trong bắp cải chứa hàm lượng vitamin và các chất phòng chống ung thư cao. Vì thế các món ăn được chế biến từ bắp cải không chỉ là món ngon khoái khẩu và còn rất tốt cho sức khỏe. Thay bằng việc luộc và xào thông thường, hãy đổi khẩu vị bằng món bắp cải xào váng đậu sau đây.Để làm món bắp cải xào váng đậu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: bắp cải, váng đậu, tỏi, ớt,gia vị. Ớt, tỏi thái lát, bắp cải và váng đậu cắt miếng vừa ăn.Bước 1: Đun nước sôi thêm chút muối, cho váng đậu vào đun khoảng 1 phút cho nở rồi vớt ra rửa sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.Bước 2: bật bếp đợi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm tỏi.Bước 3: tiếp đến cho ớt vào đào thơm cùng tỏi.Bước 4: sau khi ớt và tỏi đã có mùi thơm nồng, cho tiếp bắp cải vào đảo đều tay.Bước 5: sau khi bắp cải đã chín, cho tiếp váng đậu đã sơ chế vào đảo cùng.Bước 6: nêm nếm gia vị vừa khẩu vị nhà bạn đảo đều cho ngấm là được.Tắt bếp, trút rau ra đĩa ăn nóng với cơm sẽ rất tuyệt. Cách xào này vẫn giữ được vị ngọt của bắp cải, thêm vị dai giòn béo ngậy của váng đậu sẽ là món ngon cho mâm cơm tối nhà bạn. Nếu trẻ con không ăn được cay bạn có thể bở ớt.Lưu ý: khi xào món này bạn cần phải dùng lửa lớn để rau có thể chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn, không bị nhũn.
Bắp cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Trong bắp cải chứa hàm lượng vitamin và các chất phòng chống ung thư cao. Vì thế các món ăn được chế biến từ bắp cải không chỉ là món ngon khoái khẩu và còn rất tốt cho sức khỏe. Thay bằng việc luộc và xào thông thường, hãy đổi khẩu vị bằng món bắp cải xào váng đậu sau đây.
Để làm món bắp cải xào váng đậu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: bắp cải, váng đậu, tỏi, ớt,gia vị. Ớt, tỏi thái lát, bắp cải và váng đậu cắt miếng vừa ăn.
Bước 1: Đun nước sôi thêm chút muối, cho váng đậu vào đun khoảng 1 phút cho nở rồi vớt ra rửa sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: bật bếp đợi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm tỏi.
Bước 3: tiếp đến cho ớt vào đào thơm cùng tỏi.
Bước 4: sau khi ớt và tỏi đã có mùi thơm nồng, cho tiếp bắp cải vào đảo đều tay.
Bước 5: sau khi bắp cải đã chín, cho tiếp váng đậu đã sơ chế vào đảo cùng.
Bước 6: nêm nếm gia vị vừa khẩu vị nhà bạn đảo đều cho ngấm là được.
Tắt bếp, trút rau ra đĩa ăn nóng với cơm sẽ rất tuyệt. Cách xào này vẫn giữ được vị ngọt của bắp cải, thêm vị dai giòn béo ngậy của váng đậu sẽ là món ngon cho mâm cơm tối nhà bạn. Nếu trẻ con không ăn được cay bạn có thể bở ớt.
Lưu ý: khi xào món này bạn cần phải dùng lửa lớn để rau có thể chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn, không bị nhũn.