Có nhiều loại phụ gia thực phẩm đóng góp vào bệnh béo phì của con nhỏ và những loại bệnh tật khác. Chúng là thành phần phụ gia phổ biến cha mẹ vô tình mua, có thể do giá cả hấp dẫn hơn hoặc việc thiếu kiến thức về những chất này.Hydro hóa dầu và Trans Fat. Không phải tất cả các chất béo đều có hại cho con bạn, nhưng chất béo trans có thể là kẻ giết người hàng loạt. Các nhà sản xuất dùng Trans Fat để kéo dài tuổi thọ của thực phẩm.Nếu trẻ tiêu thụ chất béo này, có thể làm tăng mức cholesterol xấu và tiêu diệt cholesterol tốt. Điều này làm tăng nguy cơ bệnh tim và nhiều bệnh khác như đột quỵ và tiểu đường.High Fructose Corn Syrup. Là chất thay thế đường có thể làm biến đổi gen, là giải pháp giá rẻ để các nhà sản xuất có thể cắt giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Năm 1980, chất ngọt nhân tạo này đã làm tăng gấp đôi tỷ lệ thừa cân ở những trẻ em Mỹ.Hơn nữa, bệnh tiều đường loại 2, thường chỉ người lớn mắc phải cũng đang từ thực phẩm truyền vào những người trẻ tuổi.Thực phẩm chế biến sẵn chứa đậu nành. Đừng bị lừa rằng đậu nành nào cũng tốt cho sức khỏe. Bột đậu nành thường được sử dụng để thay thế các khẩu phần về thịt như bánh mỳ kẹp, hot dog, hoặc thịt gà. Đậu nành là một trong những loại cây trồng biến đổi gen chủ yếu. Trên thực tế, người ta nói rằng trên 94% đậu nành bị biến đổi gen.Đậu nành được phân nhãn là protein đậu nành đậm đặc (Soy protein concentrate) là loại đậu nành tốt và protein đậu nành cô lập (Soy protein isolate) là đậu nành hại sức khỏe. Soy protein isolate không chỉ là thực phẩm biến đổi gen, nó còn chứa những chất béo không tốt cho sức khỏe và những hợp chất khác.Chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, acesulfame-K, đường saccharin có trong soda ăn kiêng, thức uống và nước trái cây đóng chai. Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng tiêu thụ quá mức các chất làm ngọt này trong thời gian dài có thể gây nguy hại cho gan và khiến trẻ khó thở.
Có nhiều loại phụ gia thực phẩm đóng góp vào bệnh béo phì của con nhỏ và những loại bệnh tật khác. Chúng là thành phần phụ gia phổ biến cha mẹ vô tình mua, có thể do giá cả hấp dẫn hơn hoặc việc thiếu kiến thức về những chất này.
Hydro hóa dầu và Trans Fat. Không phải tất cả các chất béo đều có hại cho con bạn, nhưng chất béo trans có thể là kẻ giết người hàng loạt. Các nhà sản xuất dùng Trans Fat để kéo dài tuổi thọ của thực phẩm.
Nếu trẻ tiêu thụ chất béo này, có thể làm tăng mức cholesterol xấu và tiêu diệt cholesterol tốt. Điều này làm tăng nguy cơ bệnh tim và nhiều bệnh khác như đột quỵ và tiểu đường.
High Fructose Corn Syrup. Là chất thay thế đường có thể làm biến đổi gen, là giải pháp giá rẻ để các nhà sản xuất có thể cắt giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Năm 1980, chất ngọt nhân tạo này đã làm tăng gấp đôi tỷ lệ thừa cân ở những trẻ em Mỹ.
Hơn nữa, bệnh tiều đường loại 2, thường chỉ người lớn mắc phải cũng đang từ thực phẩm truyền vào những người trẻ tuổi.
Thực phẩm chế biến sẵn chứa đậu nành. Đừng bị lừa rằng đậu nành nào cũng tốt cho sức khỏe. Bột đậu nành thường được sử dụng để thay thế các khẩu phần về thịt như bánh mỳ kẹp, hot dog, hoặc thịt gà. Đậu nành là một trong những loại cây trồng biến đổi gen chủ yếu. Trên thực tế, người ta nói rằng trên 94% đậu nành bị biến đổi gen.
Đậu nành được phân nhãn là protein đậu nành đậm đặc (Soy protein concentrate) là loại đậu nành tốt và protein đậu nành cô lập (Soy protein isolate) là đậu nành hại sức khỏe. Soy protein isolate không chỉ là thực phẩm biến đổi gen, nó còn chứa những chất béo không tốt cho sức khỏe và những hợp chất khác.
Chất làm ngọt nhân tạo như aspartame, acesulfame-K, đường saccharin có trong soda ăn kiêng, thức uống và nước trái cây đóng chai. Nhiều nghiên cứu cho thấy lượng tiêu thụ quá mức các chất làm ngọt này trong thời gian dài có thể gây nguy hại cho gan và khiến trẻ khó thở.