Đào là loại trái cây rất dễ dập nát và mất nước trong quá trình vận chuyển. Đây cũng là nguyên nhân khiến đây là loại trái cây bị tẩm nhiều hóa chất nhất. Ảnh: metunhien.Cụ thể, những người bán thường ngâm đào trong axit citric công nghiệp để giữ được màu sắc hấp dẫn và giữ được sự cứng, giòn của nó. Ảnh: googleusercontent.Dưa chuột thường bị người trồng phun thuốc liên tục để diệt trừ sâu và kích thích tăng trưởng. Ảnh: hatgiongphuongnam.Trong thực tế, người ăn dưa chuột vẫn bị ngộ độc thậm chí đã cẩn thận ngâm rửa dưa chuột bằng các loại dung dịch. Ảnh: googleusercontent.Nhãn là loại quả thường bị phun lưu huỳnh để giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Ảnh: vietnamplus.Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều. Ảnh: ngoisao.Dưa hấu cũng là loại quả mùa hè thường bị người trồng phun rất nhiều thuốc trừ sâu. Ảnh: caythuoc.Không thể thiếu trong danh sách này là nho - loại quả dễ bị nhiễm hóa chất nhất do vỏ mỏng và dễ bị dập thối. Ảnh: nhoninhthuan.Thậm chí, người ta đã phát hiện ra một quả nho có khả năng dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau. Ảnh: suckhoedoisong.
Đào là loại trái cây rất dễ dập nát và mất nước trong quá trình vận chuyển. Đây cũng là nguyên nhân khiến đây là loại trái cây bị tẩm nhiều hóa chất nhất. Ảnh: metunhien.
Cụ thể, những người bán thường ngâm đào trong axit citric công nghiệp để giữ được màu sắc hấp dẫn và giữ được sự cứng, giòn của nó. Ảnh: googleusercontent.
Dưa chuột thường bị người trồng phun thuốc liên tục để diệt trừ sâu và kích thích tăng trưởng. Ảnh: hatgiongphuongnam.
Trong thực tế, người ăn dưa chuột vẫn bị ngộ độc thậm chí đã cẩn thận ngâm rửa dưa chuột bằng các loại dung dịch. Ảnh: googleusercontent.
Nhãn là loại quả thường bị phun lưu huỳnh để giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Ảnh: vietnamplus.
Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều. Ảnh: ngoisao.
Dưa hấu cũng là loại quả mùa hè thường bị người trồng phun rất nhiều thuốc trừ sâu. Ảnh: caythuoc.
Không thể thiếu trong danh sách này là nho - loại quả dễ bị nhiễm hóa chất nhất do vỏ mỏng và dễ bị dập thối. Ảnh: nhoninhthuan.
Thậm chí, người ta đã phát hiện ra một quả nho có khả năng dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau. Ảnh: suckhoedoisong.