Lẩu mắm là món lẩu bốc mùi đặc biệt của miền Tây. Món ngon bởi nước lẩu được nấu từ mắm cá đậm vị, đậm chất với các loại tôm cá vùng sông nước và ghém với các loại rau - hoa theo kiểu mùa nào thức nấy.Món lẩu mắm không bị giới hạn nguyên liệu, có gì ăn nấy, dễ chịu như tính cách nồng hậu của người dân miền Tây vậy.Người ta thường thấy, trong lẩu mắm luôn có thịt heo quay, vài khứa cá vớt ra chấm nước mắm. Hải sản thì có thể thêm tùy ý tôm, mực, lươn, cua hay bạch tuột tùy ý thích người ăn.Rau ăn kèm lại còn đơn giản hơn nữa, ngoài vườn có gì ăn được đều mang ra ăn cùng. Nào là khèo nèo, rau nhút, rau muống, rau chuối như những món lẩu khác. Đặc sắc nhất và làm cho món lẩu mắm khác biệt chính là bông điên điển vàng tươi trên dĩa rau xanh mát.Bông điên điển không khó tìm ở vùng sông nước, mọc ven kênh rất nhiều, lại dễ ăn. Chỉ cần chờ lẩu sôi, nhúng nắm bông vào vài giây là có thể vớt ra ăn được. Vị bông ngấm vị nước dùng sẽ trở nên ngọt ngọt, mát mát mà dậy vị mắm vô cùng.Nhìn khay lẩu mắm được bưng ra mà thấy trọn tình sông nước, từ những nguyên liệu chính đến rau ăn kèm đều phảng phất dấu ấn của người miền Tây, đơn giản mà nồng hậu.Mùi mắm cho những ai mới ăn lần đầu sẽ cảm thấy khó ngửi, nhưng dần dà quen rồi thì sẽ trở thành những ký ức khó quên, mà mỗi lần đến miền Tây cứ muốn tìm về với lẩu mắm.Với sự kết hợp vô vàn các nguyên liệu đã làm cho món lẩu mắm thêm phần đặc biệt.Tuy là mùi lẩu mắm nồng kén người ăn nhưng nếu đã thưởng thức một lần, du khách sẽ nhớ mãi không nguôi.Nếu có dịp du lịch về miền Tây, bạn hãy thử thưởng thức món ngon bổ dưỡng nãy. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Lẩu mắm là món lẩu bốc mùi đặc biệt của miền Tây. Món ngon bởi nước lẩu được nấu từ mắm cá đậm vị, đậm chất với các loại tôm cá vùng sông nước và ghém với các loại rau - hoa theo kiểu mùa nào thức nấy.
Món lẩu mắm không bị giới hạn nguyên liệu, có gì ăn nấy, dễ chịu như tính cách nồng hậu của người dân miền Tây vậy.
Người ta thường thấy, trong lẩu mắm luôn có thịt heo quay, vài khứa cá vớt ra chấm nước mắm. Hải sản thì có thể thêm tùy ý tôm, mực, lươn, cua hay bạch tuột tùy ý thích người ăn.
Rau ăn kèm lại còn đơn giản hơn nữa, ngoài vườn có gì ăn được đều mang ra ăn cùng. Nào là khèo nèo, rau nhút, rau muống, rau chuối như những món lẩu khác. Đặc sắc nhất và làm cho món lẩu mắm khác biệt chính là bông điên điển vàng tươi trên dĩa rau xanh mát.
Bông điên điển không khó tìm ở vùng sông nước, mọc ven kênh rất nhiều, lại dễ ăn. Chỉ cần chờ lẩu sôi, nhúng nắm bông vào vài giây là có thể vớt ra ăn được. Vị bông ngấm vị nước dùng sẽ trở nên ngọt ngọt, mát mát mà dậy vị mắm vô cùng.
Nhìn khay lẩu mắm được bưng ra mà thấy trọn tình sông nước, từ những nguyên liệu chính đến rau ăn kèm đều phảng phất dấu ấn của người miền Tây, đơn giản mà nồng hậu.
Mùi mắm cho những ai mới ăn lần đầu sẽ cảm thấy khó ngửi, nhưng dần dà quen rồi thì sẽ trở thành những ký ức khó quên, mà mỗi lần đến miền Tây cứ muốn tìm về với lẩu mắm.
Với sự kết hợp vô vàn các nguyên liệu đã làm cho món lẩu mắm thêm phần đặc biệt.
Tuy là mùi lẩu mắm nồng kén người ăn nhưng nếu đã thưởng thức một lần, du khách sẽ nhớ mãi không nguôi.