Đặt tỏi dưới gối, chắc chắn nhận được điều kỳ sau 1 đêm

Đặt tỏi dưới gối bạn chắc chắn sẽ nhận được điều kỳ lại ngay sau 1 đêm không biết là hối hận cả đời.

Lợi ích của việc đặt tỏi dưới gối?
Vì sao đặt tỏi dưới gối giúp bạn ngủ ngon hơn? Đó là bởi vì các hợp chất sulfurous trong tỏi cùng hương thơm của chúng có tác dụng làm dịu, giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.
Đặt tỏi dưới gối giúp chúng ta cải thiện giấc ngủ, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu hơn. Nó hỗ trợ loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực trong giấc ngủ như tâm lý bất ổn, các ảnh hưởng từ môi trường mà bạn tiếp xúc ban ngày. Nhờ đó, khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, khỏe mạnh hơn và làm việc tốt hơn.
Còn về khả năng trừ tà của tỏi, thực ra đó là do hàm lượng kẽm tự nhiên trong tỏi tác động đến não bộ và tinh thần của bạn, giúp não thư giãn và thoải mái hơn. Như vậy, để tỏi dưới gối không chỉ giấc ngủ được cải thiện mà cơ thể còn được nạp một nguồn năng lượng khỏe mạnh để chào đón cho ngày mới.
Cách sử dụng đúng:
- Các bạn chỉ cần đặt một nhánh tỏi dưới gối và ngủ đúng tư thế. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt vào túi áo. Cách này cũng cho tác dụng tương tự.
- Lưu ý, không nên dùng gối quá dày vì điều đó sẽ làm giảm tác dụng của tỏi.
- Ngoài tỏi, bạn có thể thay thế bằng hành tây. Nhét một lát hành tây vào tất khi đi ngủ sẽ giúp thải độc, thư giãn, từ đó làm bạn dễ ngủ hơn đấy!
Vì sao nên đặt gừng dưới gối?
Theo y học cổ truyền, gừng là nguyên liệu có tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế, tỳ, vị; loại củ này có tác dụng tiêu đàm, giải độc, tán hàn ôn trung. Và trong hầu hết các bài thuốc Đông y, dù bất kể bệnh hàn hay do nhiệt thì các thầy thuốc vẫn “kê đơn” chừng 5 lát gừng sống. Với tác dụng tuyệt vời cộng với mùi hương thơm ấm, gừng được đặt dưới gối như phương pháp giúp thư giãn và giúp ngủ ngon hơn.
Mùi hương của gừng có công dụng dưỡng tâm, an thần, kích thích giấc ngủ vô cùng hiệu quả.
Muốn điều trị mất ngủ, ta chỉ cần dùng 15g gừng tươi cắt nhỏ, bọc vào một miếng vải và để cạnh gối vào mỗi tối.
Theo An Nhiên (TH)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)