Thời tiết oi nóng vẫn luôn là thời điểm thích hợp để các chị em cùng vào bếp và trổ tài làm các món ăn giải nhiệt. Sau đây là chia sẻ về nguyên liệu và các bước để hoàn thành món đá bào dâu tây mix trái thơm xua tan cái nóng mùa hè mà cộng đồng mạng đang truy lùng.Các nguyên liệu làm món đá bào dâu tây mix trái thơm bao gồm: Dâu tây, dứa, chanh, đường, đá bào và sữa đặc.Cách làm bước 1: Dâu tây chọn trái chín đỏ mọng đem rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vừa phải.Bước 2: Cho dâu tây vào trong một chiếc nồi sạch, bỏ thêm đường, nước cốt chanh và nước lọc vào xâm xấp nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi dâu tây chín nhừ. Sau khi đun xong dâu tây thì vớt ra xay nát, vắt lấy nước bỏ phần bã đi.Bước 4: Sơ chế trái thơm. Cắt trái thơm thành nhiều miếng nhỏ thêm nước cốt chanh, đường và nước vừa phải đun giống như với dâu tây ở bước 2.Bước 5: Nghiền hỗn hợp trái thơm và chắt lấy nước cốt.Bước 6: Chuẩn bị một cốc đá bào đã xay mịn, thêm nước dâu tây, sữa đặc và nước trái thơm vào cốc là có thể thưởng thức.Đây là hình ảnh món đá bào dâu tây mix trái thơm thành phẩm. Khi ăn mọi người có thể trang trí thêm dâu tây và trái thơm cắt nhỏ cho thêm phần hấp dẫn.
Thời tiết oi nóng vẫn luôn là thời điểm thích hợp để các chị em cùng vào bếp và trổ tài làm các món ăn giải nhiệt. Sau đây là chia sẻ về nguyên liệu và các bước để hoàn thành món đá bào dâu tây mix trái thơm xua tan cái nóng mùa hè mà cộng đồng mạng đang truy lùng.
Các nguyên liệu làm món đá bào dâu tây mix trái thơm bao gồm: Dâu tây, dứa, chanh, đường, đá bào và sữa đặc.
Cách làm bước 1: Dâu tây chọn trái chín đỏ mọng đem rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vừa phải.
Bước 2: Cho dâu tây vào trong một chiếc nồi sạch, bỏ thêm đường, nước cốt chanh và nước lọc vào xâm xấp nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi dâu tây chín nhừ. Sau khi đun xong dâu tây thì vớt ra xay nát, vắt lấy nước bỏ phần bã đi.
Bước 4: Sơ chế trái thơm. Cắt trái thơm thành nhiều miếng nhỏ thêm nước cốt chanh, đường và nước vừa phải đun giống như với dâu tây ở bước 2.
Bước 5: Nghiền hỗn hợp trái thơm và chắt lấy nước cốt.
Bước 6: Chuẩn bị một cốc đá bào đã xay mịn, thêm nước dâu tây, sữa đặc và nước trái thơm vào cốc là có thể thưởng thức.
Đây là hình ảnh món đá bào dâu tây mix trái thơm thành phẩm. Khi ăn mọi người có thể trang trí thêm dâu tây và trái thơm cắt nhỏ cho thêm phần hấp dẫn.