Cà phê Việt Nam được tờ Huffingtonpost đánh giá là thức uống hoàn hảo. Với thành phần từ cà phê nguyên chất được hòa tan với sữa đặc có đường, cà phê Việt Nam nhận xét là khiến cho cà phê latte phải xấu hổ.Gỏi đu đủ xanh: Trong danh sách những món ăn nhất định phải thử ở Đông Nam Á do Huffingtonpost liệt kê còn có gỏi đu đủ xanh. Đây là món salad phổ biến ở các nước Đông Nam Á với thành phần chính là đu đủ xanh bào sợi, tôm khô, ớt, chanh. Xôi xoài: Văn minh lúa nước là đặc trưng của văn hóa Đông Nam Á. Hạt gạo bên cạnh là lương thực chính còn được chế biến thành nhiều món tráng miệng hấp dẫn. Xôi xoài là một ví dụ cụ thể với sự kết hợp của xôi, nước cốt dừa ăn kèm xoài chín cây vàng ươm. Amok Trey: Đây là món ăn truyền thống của người Campuchia với cá bọc lá chuối hấp. Cá được ướp với cà ri dừa và các loại gia vị đặc trưng của người Khmer. Tom Kha Kai: Súp gà dừa là món ăn vượt thời gian ở Thái Lan, với hương vị đậm đà, độc đáo kết hợp từ riềng, sả và lá chanh. Nasi Goreng: Đây là một loại cơm rang của người Indonesia với công thức khá đơn giản bao gồm cơm, trứng, các loại rau và một số gia vị như tương ngọt, hành khô và tỏi. Halo – Halo: Món tráng miệng tuyệt ngon ở Philippines này không phải dễ dàng tìm kiếm nhưng một khi đã thưởng thức thì khó có thể quên. Halo – Halo có rất nhiều nguyên liệu, được làm từ đá bào cho vào bát hoặc cốc, sau đó rưới thêm si-rô và cho thêm các loại trái cây, kem, thạch, trân châu, thạch,…Salad lá trà: Ở Myanmar, món salad lá trà được làm từ lá trà có vị chua, đắng trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu, các loại hạt, tỏi, ớt. Món ăn này thường là món khai vị hoặc dùng với cơm. Chili Crab hay cua sốt cay đặc trưng cho ẩm thực Singapore và dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào trên đảo quốc xinh đẹp này. Đây là món ăn thực sự dành cho những người yêu hải sản. Sinigang là canh hải sản của người Philippines với hàm lượng cao protein và rau củ quả thường được hầm với me, cà chua, tỏi và hành tây. Me là một trong những gia vị được yêu thích nhất ở Philippines. Tea Leaf Salad: Đây là món salad thường được người Malaysia ăn vào bữa sáng. Với món ăn này, gạo được nấu thành cơm với nước cốt dừa và lá dứa nên có mùi rất thơm, sau đó được rưới thêm một loại sốt đặc biệt, ăn kèm với cá cơm và dưa chuột.
Cà phê Việt Nam được tờ Huffingtonpost đánh giá là thức uống hoàn hảo. Với thành phần từ cà phê nguyên chất được hòa tan với sữa đặc có đường, cà phê Việt Nam nhận xét là khiến cho cà phê latte phải xấu hổ.
Gỏi đu đủ xanh: Trong danh sách những món ăn nhất định phải thử ở Đông Nam Á do Huffingtonpost liệt kê còn có gỏi đu đủ xanh. Đây là món salad phổ biến ở các nước Đông Nam Á với thành phần chính là đu đủ xanh bào sợi, tôm khô, ớt, chanh.
Xôi xoài: Văn minh lúa nước là đặc trưng của văn hóa Đông Nam Á. Hạt gạo bên cạnh là lương thực chính còn được chế biến thành nhiều món tráng miệng hấp dẫn. Xôi xoài là một ví dụ cụ thể với sự kết hợp của xôi, nước cốt dừa ăn kèm xoài chín cây vàng ươm.
Amok Trey: Đây là món ăn truyền thống của người Campuchia với cá bọc lá chuối hấp. Cá được ướp với cà ri dừa và các loại gia vị đặc trưng của người Khmer.
Tom Kha Kai: Súp gà dừa là món ăn vượt thời gian ở Thái Lan, với hương vị đậm đà, độc đáo kết hợp từ riềng, sả và lá chanh.
Nasi Goreng: Đây là một loại cơm rang của người Indonesia với công thức khá đơn giản bao gồm cơm, trứng, các loại rau và một số gia vị như tương ngọt, hành khô và tỏi.
Halo – Halo: Món tráng miệng tuyệt ngon ở Philippines này không phải dễ dàng tìm kiếm nhưng một khi đã thưởng thức thì khó có thể quên. Halo – Halo có rất nhiều nguyên liệu, được làm từ đá bào cho vào bát hoặc cốc, sau đó rưới thêm si-rô và cho thêm các loại trái cây, kem, thạch, trân châu, thạch,…
Salad lá trà: Ở Myanmar, món salad lá trà được làm từ lá trà có vị chua, đắng trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu, các loại hạt, tỏi, ớt. Món ăn này thường là món khai vị hoặc dùng với cơm.
Chili Crab hay cua sốt cay đặc trưng cho ẩm thực Singapore và dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào trên đảo quốc xinh đẹp này. Đây là món ăn thực sự dành cho những người yêu hải sản.
Sinigang là canh hải sản của người Philippines với hàm lượng cao protein và rau củ quả thường được hầm với me, cà chua, tỏi và hành tây. Me là một trong những gia vị được yêu thích nhất ở Philippines.
Tea Leaf Salad: Đây là món salad thường được người Malaysia ăn vào bữa sáng. Với món ăn này, gạo được nấu thành cơm với nước cốt dừa và lá dứa nên có mùi rất thơm, sau đó được rưới thêm một loại sốt đặc biệt, ăn kèm với cá cơm và dưa chuột.