Ice Ka-chang là món đồ uống từ đá bào nổi tiếng ở Singapore. Một ly kem kachang gồm một núi đá bào phủ đậu đỏ ngọt, các vị thạch nhiều màu sắc, si rô, ngô, đậu phộng và nhiều thứ khác sẽ hòa quyện lại đem đến cho bạn một cốc kem thơm mát. Ảnh: insingKhi sang Việt Nam, đá bào của Singapore được chế biến hoàn toàn từ 100% trái cây tươi nguyên chất phù hợp với khẩu vị người Việt. Sự kết hợp hoàn hảo của các loại trái cây tươi ngon và công thức chế biến khiến cho nhiều thực khách thích thú hơn cả đá bào của Singapore. Ảnh: trithuctreAis Kacang là món đá bào tráng miệng của Malaysia. Trước đây, nguyên liệu chế biến Ais Kacang thường chỉ bao gồm đá bào và đậu đỏ. Tuy nhiên, ngày nay, các thành phần Ais Kacang đã phong phú hơn với ngô ngọt, hạt cọ, thạch, thậm chí có là lô hội, cendol, kem. Ảnh: cateringexpertĐôi khi, Ais Kacang còn mang hương vị của các loại cocktail hoa quả. Đây là món ăn phổ biến ở cả Singapore và Brunei. Ảnh: flickrPatbingsu là món đá bào của Hàn Quốc. Patbingsu mang nghĩa là đậu đỏ và nước đá, đây cũng là những thành phần cơ bản của một bát patbingsu. Thêm vào đó, patbingsu có thể có thêm trái cây, sữa đặc có đường, siro và kem. Ảnh: asianinspirations. Món đá bào patbingsu đã xuất hiện cách đây vài thế kỷ. Cho đến ngày nay, patbingsu đã mang rất nhiều hương vị khác nhau, có thể có hoặc không có đậu đỏ. Một số hương vị phổ biến của patbingsu bao gồm trà xanh, cà phê và sữa chua. Ảnh: kimcheeHalo-Halo. Halo halo theo tiếng Phillipines có nghĩa là mix- mix (trộn - trộn), là món đồ uống rất hấp dẫn ở Philippines. Thành phần cơ bản của thức uống này là đá bào và sữa đặc. Ngoài ra halo halo còn có sự kết hợp với nhiều hoa quả miền nhiệt đới như: mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối, đậu đỏ, khoai lang … Ảnh: cebupacificKhi chế biến một ly halo-halo các thành phần sẽ được cho hết vào ly, rồi mới tới đá bào, sau đó rắc thêm đường, cốm rang, khoai lang tím hoặc kem, sữa đặc lên trên cùng. Khi thưởng thức, trộn đều lên là bạn có một cốc trái cây mát lạnh. Ảnh: hubimgKakigori là món đá bào của Nhật được dùng khá phổ biến trong các dịp lễ hội hoặc ở một số các nhà hàng Nhật. Món đá bào tráng miệng này, mang hương vị si-rô và sữa đặc rất đặc trưng. Kakigori không ăn kèm nhiều hoa quả, chủ yếu dùng si-rô để tạo hương vị cho đá. Ảnh: kawaiikakkoiisugoiCác vị siro hay được dùng nhất là: dâu tây, anh đào, trà xanh, nho, dừa…. Một bát kakigori có thể có nhiều màu sắc từ nhiều loại si-rô khác nhau và sữa đặc sẽ được phủ lên trên cùng. Ảnh: timeoutBaobing. Baobing hay còn gọi tsua-bing là món đá bào phổ biến và được yêu thích ở Đài Loan. Món này đã cuất hiện từ thế kỷ thứ 7. Món đá bào được chế biến gồm một lớp đá xếp cao như một gò núi nhỏ, phủ lên trên có thể có si-rô và các loại hoa quả. Món đá bào này rất được ưa chuộng trong những ngày hè bởi hương vị ngọt ngào và mát lạnh.Kulfi là món tráng miệng truyền thống được giới trẻ Ấn Độ đặc biệt ưa thích. Nhìn bên ngoài, món ăn khá giống với kem bình thường tuy nhiên lại dai và mềm mịn hơn do được trộn thêm với bột gạo hoặc bột ngô. Ảnh: amazonawsSự kết hợp hoàn hảo giữa hương dịu nhẹ của hoa hồng và vị ngọt lịm của xoài khiến cho món kulfi xoài được ưa chuộng hơn cả. Kulfi thường được đặt thêm một chiếc lá hoặc que, giữ lạnh trong các nồi đất nung lớn gọi là matka, chứa đầy nước và muối. Ảnh: spicytasty
Ice Ka-chang là món đồ uống từ đá bào nổi tiếng ở Singapore. Một ly kem kachang gồm một núi đá bào phủ đậu đỏ ngọt, các vị thạch nhiều màu sắc, si rô, ngô, đậu phộng và nhiều thứ khác sẽ hòa quyện lại đem đến cho bạn một cốc kem thơm mát. Ảnh: insing
Khi sang Việt Nam, đá bào của Singapore được chế biến hoàn toàn từ 100% trái cây tươi nguyên chất phù hợp với khẩu vị người Việt. Sự kết hợp hoàn hảo của các loại trái cây tươi ngon và công thức chế biến khiến cho nhiều thực khách thích thú hơn cả đá bào của Singapore. Ảnh: trithuctre
Ais Kacang là món đá bào tráng miệng của Malaysia. Trước đây, nguyên liệu chế biến Ais Kacang thường chỉ bao gồm đá bào và đậu đỏ. Tuy nhiên, ngày nay, các thành phần Ais Kacang đã phong phú hơn với ngô ngọt, hạt cọ, thạch, thậm chí có là lô hội, cendol, kem. Ảnh: cateringexpert
Đôi khi, Ais Kacang còn mang hương vị của các loại cocktail hoa quả. Đây là món ăn phổ biến ở cả Singapore và Brunei. Ảnh: flickr
Patbingsu là món đá bào của Hàn Quốc. Patbingsu mang nghĩa là đậu đỏ và nước đá, đây cũng là những thành phần cơ bản của một bát patbingsu. Thêm vào đó, patbingsu có thể có thêm trái cây, sữa đặc có đường, siro và kem. Ảnh: asianinspirations.
Món đá bào patbingsu đã xuất hiện cách đây vài thế kỷ. Cho đến ngày nay, patbingsu đã mang rất nhiều hương vị khác nhau, có thể có hoặc không có đậu đỏ. Một số hương vị phổ biến của patbingsu bao gồm trà xanh, cà phê và sữa chua. Ảnh: kimchee
Halo-Halo. Halo halo theo tiếng Phillipines có nghĩa là mix- mix (trộn - trộn), là món đồ uống rất hấp dẫn ở Philippines. Thành phần cơ bản của thức uống này là đá bào và sữa đặc. Ngoài ra halo halo còn có sự kết hợp với nhiều hoa quả miền nhiệt đới như: mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối, đậu đỏ, khoai lang … Ảnh: cebupacific
Khi chế biến một ly halo-halo các thành phần sẽ được cho hết vào ly, rồi mới tới đá bào, sau đó rắc thêm đường, cốm rang, khoai lang tím hoặc kem, sữa đặc lên trên cùng. Khi thưởng thức, trộn đều lên là bạn có một cốc trái cây mát lạnh. Ảnh: hubimg
Kakigori là món đá bào của Nhật được dùng khá phổ biến trong các dịp lễ hội hoặc ở một số các nhà hàng Nhật. Món đá bào tráng miệng này, mang hương vị si-rô và sữa đặc rất đặc trưng. Kakigori không ăn kèm nhiều hoa quả, chủ yếu dùng si-rô để tạo hương vị cho đá. Ảnh: kawaiikakkoiisugoi
Các vị siro hay được dùng nhất là: dâu tây, anh đào, trà xanh, nho, dừa…. Một bát kakigori có thể có nhiều màu sắc từ nhiều loại si-rô khác nhau và sữa đặc sẽ được phủ lên trên cùng. Ảnh: timeout
Baobing. Baobing hay còn gọi tsua-bing là món đá bào phổ biến và được yêu thích ở Đài Loan. Món này đã cuất hiện từ thế kỷ thứ 7. Món đá bào được chế biến gồm một lớp đá xếp cao như một gò núi nhỏ, phủ lên trên có thể có si-rô và các loại hoa quả. Món đá bào này rất được ưa chuộng trong những ngày hè bởi hương vị ngọt ngào và mát lạnh.
Kulfi là món tráng miệng truyền thống được giới trẻ Ấn Độ đặc biệt ưa thích. Nhìn bên ngoài, món ăn khá giống với kem bình thường tuy nhiên lại dai và mềm mịn hơn do được trộn thêm với bột gạo hoặc bột ngô. Ảnh: amazonaws
Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương dịu nhẹ của hoa hồng và vị ngọt lịm của xoài khiến cho món kulfi xoài được ưa chuộng hơn cả. Kulfi thường được đặt thêm một chiếc lá hoặc que, giữ lạnh trong các nồi đất nung lớn gọi là matka, chứa đầy nước và muối. Ảnh: spicytasty