Cử đội phản ứng nhanh BV T.Ư Huế hỗ trợ Quảng Ngãi dập dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, tối 26/7, Cục quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) liên tục phát đi công văn hỏa tốc gửi y tế các tỉnh Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Huế.

Ngày 26/7, Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi tiếp nhận bệnh nhân COVID-19, để đảm bảo công tác quản lý, chăm sóc và điều trị tốt nhất cho người bệnh, tiểu Ban Điều trị, ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị Sở Y tế Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khẩn trương tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý điều trị, chăm sóc toàn diện cho người bệnh.
Cùng đó, theo dõi chặt chẽ diễn biến từng ca bệnh; tổ chức hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn với hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế qua Trung tâm Quản lý điều hành trực tuyến hỗ trợ chẩn đoán điều trị COVID-19 (khi cần thiết) để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh.
Nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế của Tiểu ban Điều trị để quản lý, điều trị, chăm sóc hiệu quả cho người bệnh. Tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly an toàn triệt để người bệnh; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng.
Cập nhật thường xuyên diễn bệnh ca bệnh và báo cáo theo chỉ đạo. Tiểu Ban Điều trị yêu cầu Bệnh viện sao chụp bệnh án của ca bệnh COVID-19 sau khi người này xuất hiện (đóng dấu treo của bệnh viện) và gửi về Cục Quản lý khám chữa bệnh để tổng hợp, phân tích đánh giá rút kinh nghiệm.
Cũng trong chiều 26/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế về việc điều động cơ động phản ứng nhanh chống dịch COVID-19.
Qua kết quả tổng hợp báo cáo nhanh công tác tiếp nhận và điều trị các ca bệnh COVID-19 và nghi ngờ COVID-19 đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi ngày 26/7 của Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị COVID-19, Tiểu ban điều trị của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cử 1 đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch, hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa TP Quảng Ngãi và các cơ sở y tế của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác bảo đảm công tác điều trị COVID-19.
Cu doi phan ung nhanh BV T.U Hue ho tro Quang Ngai dap dich COVID-19
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Nhân Dân.
Đến tối 26/7, Cục Quản lý khám chữa bệnh tiếp tục có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế TP Đà Nẵng yêu cầu tổ chức họp thống nhất kế hoạch, phân công công việc giữa các đơn vị của Đà Nẵng và phối hợp chặt chẽ với các đội cơ động, tổ công tác của Bộ Y tế để đảm bảo không trùng lặp đạt hiệu quả cao.
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Đà Nẵng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân và các điều kiện làm việc cần thiết cho các đội, tổ công tác thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên tham gia các cuộc họp do các tổ, đội công tác yêu cầu, đề xuất để phối hợp thực hiện các giải pháp khoanh vùng, dập dịch.

Mời độc giả theo dõi video "Ca mắc Covid-19 (BN416) ở Đà Nẵng có dấu hiệu giống bệnh nhân 91". Nguồn: VTC Now.

Tập trung tối đa mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý, điều trị chăm sóc toàn diện cho các người bệnh đặc biệt là ca bệnh 416, 418 đang có diễn biến nhanh và nặng. 
Nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế của Tiểu ban Điều trị để quản lý, điều trị, chăm sóc hiệu quả cho người bệnh.
Tuyệt đối bảo đảm nguyên tắc quản lý, cách ly an toàn triệt để người bệnh; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ, kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây nhiễm cho cán bộ y tế, người bệnh và cộng đồng.
Cuối cùng, cập nhật thường xuyên diễn bệnh ca bệnh và báo cáo theo chỉ đạo. Tiểu Ban Điều trị yêu cầu Bệnh viện sao chụp bệnh án của ca bệnh COVID-19 sau khi người này xuất hiện (đóng dấu treo của bệnh viện) và gửi về Cục Quản lý khám chữa bệnh để tổng hợp, phân tích đánh giá rút kinh nghiệm.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)