Nguyên liệu cho 30 chiếc bánh rán lúc lắc bao gồm 250g bột nếp, 25g bột tẻ, 60g đường, 250ml nước cho phần vỏ bánh và 100g đậu xanh, 60g đường, dừa tươi nạo sợi cho phần nhân bánh. Ngoài ra, cần có 200g vừng trắng và dầu ăn. Cách làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch vỏ rồi đem hấp chín. Giã nhuyễn đậu xanh rồi đem sên với 60g đường và dừa tươi nạo sợi. Nặn đậu xanh thành từng viên tròn rồi để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 4h. Để đậu xanh vào ngăn đá là cách để nhân giữ được kết cấu và lúc lắc được sau khi chiên. Cách làm vỏ bánh lúc lắc: Trộn đều bột nếp, bột tẻ, đường và từ từ đổ nước vào nhào cho bột mịn là được. Chia khối bột thành từng viên đều nhau.Ấn dẹt từng khối bột rồi cho nhân vào giữa rồi bọc nhân thật kỹ để không bị nổ bánh hoặc phòi nhân ra ngoài khi rán. Sau khi nặn bánh xong thì lăn lần lượt từng chiếc bánh qua vừng cho đến hết. Cách rán bánh: Cho 1 lít dầu ăn vào chảo rồi thả bánh vào khi dầu còn nguội, khi dầu sôi lăn tăn thì dùng đũa đảo nhẹ nhàng. Khi bánh bắt đầu nổi lên thì dùng muôi thủng ấn xuống dầu cho bánh tròn và chín đều. Lửa rán bánh lúc lắc cần là lửa trung bình, chỉ để dầu sôi lăn tăn thì bánh mới vàng đều và đẹp.
Nguyên liệu cho 30 chiếc bánh rán lúc lắc bao gồm 250g bột nếp, 25g bột tẻ, 60g đường, 250ml nước cho phần vỏ bánh và 100g đậu xanh, 60g đường, dừa tươi nạo sợi cho phần nhân bánh. Ngoài ra, cần có 200g vừng trắng và dầu ăn.
Cách làm nhân bánh: Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch vỏ rồi đem hấp chín. Giã nhuyễn đậu xanh rồi đem sên với 60g đường và dừa tươi nạo sợi.
Nặn đậu xanh thành từng viên tròn rồi để lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 4h. Để đậu xanh vào ngăn đá là cách để nhân giữ được kết cấu và lúc lắc được sau khi chiên.
Cách làm vỏ bánh lúc lắc: Trộn đều bột nếp, bột tẻ, đường và từ từ đổ nước vào nhào cho bột mịn là được. Chia khối bột thành từng viên đều nhau.
Ấn dẹt từng khối bột rồi cho nhân vào giữa rồi bọc nhân thật kỹ để không bị nổ bánh hoặc phòi nhân ra ngoài khi rán.
Sau khi nặn bánh xong thì lăn lần lượt từng chiếc bánh qua vừng cho đến hết.
Cách rán bánh: Cho 1 lít dầu ăn vào chảo rồi thả bánh vào khi dầu còn nguội, khi dầu sôi lăn tăn thì dùng đũa đảo nhẹ nhàng. Khi bánh bắt đầu nổi lên thì dùng muôi thủng ấn xuống dầu cho bánh tròn và chín đều.
Lửa rán bánh lúc lắc cần là lửa trung bình, chỉ để dầu sôi lăn tăn thì bánh mới vàng đều và đẹp.