Giảm cân: Ăn cần tây giúp giảm cân bởi nó chứa rất ít calo. Uống nước ép cần tây trong quá trình giảm cân giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh hơn đáng kể.Cần tây còn giúp trị trào ngược dịch vị hay ợ nóng. Theo các nhà khoa học, việc uống một ly nước ép cần tây sẽ ức chế ngay lập tức chứng ợ nóng và trung hòa acid trong dạ dày. Nếu giữ thói quen uống đều đặn thứ nước ép này trong hơn một tuần, chúng ta gần như có thể trị hết các triệu chứng ợ nóng khó chịu. Ngoài ra, thói quen này còn hỗ trợ rất tốt cho đường ruột của bạn.Theo nghiên cứu, ăn cần tây thường xuyên còn giúp điều trị viêm loét đường ruột. Ngoài ra, trong thứ rau này cũng có rất nhiều flavonoids, tannins, volatile, alkaloids…những chất xúc tác cho sự tiết chất nhầy bảo vệ hệ thống tiêu hóa khỏi lượng acid do chính nó tiết ra.Trong cần tây có một hàm lượng đáng kể chất chống viêm và chống oxy hóa. Những vết viêm tấy trên nướu có thể được xoa dịu nếu chúng ta ăn cần tây đều đặn. Ngoài ra, canxi có trong cần tây còn giúp răng trở nên chắc khỏe và trắng sáng hơn.Cần tây có hàm lượng nước cao nên khi ăn thường xuyên, bạn sẽ tránh được tình trạng mất nước.Cần tây còn giàu chất xơ và chất phytochemical tự nhiên kích thích thành dạ dày và ruột non, ngăn ngừa táo bón bằng cách hỗ trợ nhu động ruột, tốt cho quá trình tiêu hóa.Một trong những công dụng của cần tây là kiểm soát cholesterol. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, sau khi ăn cần tây đều đặn trong một tuần, hàm lượng cholesterol trong cơ thể sẽ được giảm một cách đáng kể. Ảnh: BS.Video: 1 cọng cần tây, đánh bay 7 loại bệnh (Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc/Youtube).
Giảm cân: Ăn cần tây giúp giảm cân bởi nó chứa rất ít calo. Uống nước ép cần tây trong quá trình giảm cân giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh hơn đáng kể.
Cần tây còn giúp trị trào ngược dịch vị hay ợ nóng. Theo các nhà khoa học, việc uống một ly nước ép cần tây sẽ ức chế ngay lập tức chứng ợ nóng và trung hòa acid trong dạ dày. Nếu giữ thói quen uống đều đặn thứ nước ép này trong hơn một tuần, chúng ta gần như có thể trị hết các triệu chứng ợ nóng khó chịu. Ngoài ra, thói quen này còn hỗ trợ rất tốt cho đường ruột của bạn.
Theo nghiên cứu, ăn cần tây thường xuyên còn giúp điều trị viêm loét đường ruột. Ngoài ra, trong thứ rau này cũng có rất nhiều flavonoids, tannins, volatile, alkaloids…những chất xúc tác cho sự tiết chất nhầy bảo vệ hệ thống tiêu hóa khỏi lượng acid do chính nó tiết ra.
Trong cần tây có một hàm lượng đáng kể chất chống viêm và chống oxy hóa. Những vết viêm tấy trên nướu có thể được xoa dịu nếu chúng ta ăn cần tây đều đặn. Ngoài ra, canxi có trong cần tây còn giúp răng trở nên chắc khỏe và trắng sáng hơn.
Cần tây có hàm lượng nước cao nên khi ăn thường xuyên, bạn sẽ tránh được tình trạng mất nước.
Cần tây còn giàu chất xơ và chất phytochemical tự nhiên kích thích thành dạ dày và ruột non, ngăn ngừa táo bón bằng cách hỗ trợ nhu động ruột, tốt cho quá trình tiêu hóa.
Một trong những công dụng của cần tây là kiểm soát cholesterol. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, sau khi ăn cần tây đều đặn trong một tuần, hàm lượng cholesterol trong cơ thể sẽ được giảm một cách đáng kể. Ảnh: BS.
Video: 1 cọng cần tây, đánh bay 7 loại bệnh (Nguồn: Cuộc sống hạnh phúc/Youtube).