Có dâu út giàu, mẹ chồng biến dâu trưởng thành osin

Từ ngày có Quỳnh, ai cũng cảm nhận rõ được sự phân biệt đối xử của bà mẹ chồng. Mọi việc trong nhà bà Nga để hết cho Phương làm trong khi bản thân bà chỉ ở nhà không làm gì cũng quyết không động vào.

Phương chăm chỉ chịu khó lại biết chu toàn việc gia đình nên cũng được nhiều người quý mến. Về nhà chồng làm dâu, cách xử sự của cô khiến chẳng ai có thể ghét nổi, kể cả mẹ chồng. 

3 năm về làm dâu, bà Nga chưa khi nào phải nặng lời hay khó chịu vì mọi việc trong nhà đã có con dâu làm hết. Đến bản thân bà cũng phải công nhận rằng từ ngày có con dâu, nhà cửa luôn tươm tất sạch sẽ, bà có thêm thời gian gặp gỡ vui chơi cùng bạn bè. 

Phương được nhà chồng thiện cảm như vậy cũng là lẽ thường. Có người con dâu nào vừa đi làm kiếm tiền lại vừa làm hết được mọi việc trong nhà đâu. Mỗi sáng cô đều dậy rất sớm để phơi phóng quần áo rồi nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Chiều về tan làm Phương lại tất bật đi chợ nấu cơm cho kịp giờ. Từng ấy năm làm dâu, điều khiến duy nhất Phương tự dằn vặt mình đó là vẫn chưa thể sinh cho chồng một người con. 

Co dau ut giau, me chong bien dau truong thanh osin

(Ảnh minh họa)

Chuyện có lẽ sẽ không có gì đáng nói cho đến ngày nhà chồng Phương xuất hiện thêm một thành viên mới. Quỳnh là dâu mới trong nhà, vợ của em trai chồng cô. Phương đã biết trước Quỳnh là cô gái con nhà có điều kiện, tiểu thư lá ngọc càng vàng song cô không hề biết lúc cưới Phương đã mang bầu được hơn 3 tháng.

Con trai cả cưới bao năm vẫn tậm tịt chẳng thu được gì, nay con trai út vừa tậu trâu tậu được cả nghé, vì vậy nên bà Nga phấn khởi lắm. Thương con dâu út tiểu thư lá ngọc cành vàng không biết làm gì nay lại bầu bí vất vả, bà Nga không muốn Quỳnh phải động vào bất cứ việc gì.

Từ ngày có Quỳnh, ai cũng cảm nhận rõ được sự phân biệt đối xử của bà mẹ chồng. Mọi việc trong nhà bà Nga để hết cho Phương làm trong khi bản thân bà chỉ ở nhà không làm gì cũng quyết không động vào. Bà nói con dâu út mới về nhà còn lạ nước lạ cái lại còn đang mang bầu nên tất nhiên phải được ưu tiên. Được mẹ chồng mở lời, Quỳnh càng được đà để hết việc nhà cho chị dâu.

Quỳnh mới ra trường chưa đi làm thì đã bầu bí cưới xin nên bố mẹ cô muốn cô ở nhà nghỉ ngơi, chờ sinh con rồi đi làm chưa muộn. Được bố mẹ chồng viện trợ hàng tháng nên cô sống cũng thoải mái, hàng ngày hẹn hò bạn bè đi chơi, mua sắm rồi đến chiều chờ chồng về.

Dù là gái mang bầu nhưng với Quỳnh, phụ nữ lúc nào cũng phải đẹp. Mỗi khi ra ngoài đường cô lại thay một bộ quần áo mới cho hợp với nơi mình cần đến. Quần áo chưa bẩn nhưng thay ra cũng vứt luôn vào chậu để chị dâu giặt.

Bữa cơm trong gia đình cũng trở nên phiền toái hơn khi nàng dâu út rơi vào thời kỳ nghén ngẩm. Quỳnh món này không ăn được rồi món kia có mùi khiến cả nhà phải chiều theo. Khổ nhất là Phương khi công việc nhà đã nhiều nay còn phải hầu hạ thêm em dâu. 

Phương trở thành cô ôsin không hơn không kém. Tưởng vậy cô sẽ được mẹ chồng yêu mến trân trọng hơn thế nhưng Phương vẫn phải nghe những lời nói kháy, nói móc. Nhà có hai chị em dâu, dâu út đã có bầu còn cô thì mãi vẫn chưa có. Bất chấp Phương làm hết việc nhà rồi cả đi làm kiếm tiền, cô vẫn chỉ là số 0 trong gia đình, không hơn không kém.

Vất vả một thời gian dài khiến Thúy suy nhược cơ thể mà đổ bệnh. Hôm đó trở về nhà thấy vợ nằm ngủ mãi không dậy, cơm thì chưa nấu nên chồng cô vào phòng gọi. Lay mãi không thấy vợ dậy, anh hoảng loạn đưa vợ vào viện cấp cứu.

Co dau ut giau, me chong bien dau truong thanh osin-Hinh-2

 (Ảnh minh họa)

Bác sĩ chẩn đoán cô bị suy nhược cơ thể cộng thêm việc rong kinh nên bị ngất đi như vậy, yêu cầu tĩnh dưỡng và bồi bổ thêm. Thế là cả gia đình bà nháo nhào lên, chia người ở trong viện để chăm sóc con dâu cả và dâu út ở nhà.

Chính sự ích kỷ, phân biệt đối xử của bà Nga đã khiến con trai bà thành người vất vả hơn bao giờ hết. Một mình anh chạy ngược chạy xuôi ở viện rồi lại đến cơ quan. Bà Nga nhìn con trai vất vả mà hối hận vô cùng. Nếu bà yêu thương, san sẻ việc nhà với con dâu hơn thì chuyện đâu đến mức thế này. 

Theo Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)