Chồng chủ động đề nghị tôi về quê ăn Tết để làm điều ghê tởm này

Lấy chồng 5 năm chưa một lần ăn tết quê ngoại. Năm nay chồng chủ động đề nghị về quê ngoại ăn tết, để làm điều mà tôi thấy thật ghê tởm

Tôi kết hôn năm 2016, đến nay cũng tròn 5 năm. Cuộc sống gia đình tôi cũng khá yên ổn, vợ chồng tôi cũng có 2 đứa con gái. Gần cuối năm rồi, tôi tất bật chuẩn bị mọi thứ cho nhà nội và lén mua đồ biếu tết ông bà ngoại.
Từ ngày tôi về làm dâu, mỗi dịp tết đến tôi đều xin ba mẹ chồng về ngoại để chúc tết, nhưng hầu như đều bị gạt đi. Mẹ chồng tôi bảo, con gái gả đi là con người ta rồi, gọi điện chúc tết thôi về làm gì nữa. Nghĩ mà chạnh lòng lắm! Tôi thèm cái cảm giác cùng mẹ tôi trông nồi bánh chưng hay cùng ba tôi trồng cây quất. 5 năm rồi tôi không về tết, ba mẹ chắc sẽ rất buồn.
Chong chu dong de nghi toi ve que an Tet de lam dieu ghe tom nay
 Suốt bao năm, tôi sống trong hạnh phúc giả tạo mình tự vẽ ra. Tết này, không có chồng nhưng cả nhà lại vui vẻ đoàn viên. Ảnh minh họa.
Hôm ấy cũng như mọi năm, tôi đang lo dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị nấu ăn để thắp hương ông công ông táo, chồng tôi lại gọi tôi vào phòng nói chuyện. Anh nói “Năm năm rồi em chưa về thăm bố mẹ, năm nay em về đi”. Tôi như đứng hình mất mấy giây vì lấy nhau mấy năm, chưa bao giờ anh đề cập đến chuyện này. Tôi nhẹ nhành hỏi lại: “Em muốn về lắm, nhưng về thì cả nhà cùng về chứ, với lại ông bà nội không đồng ý đâu”. “ Anh nói chuyện rồi, bố mẹ đồng ý, tuy nhiên bố mẹ có điều kiện… Đó là, vợ chồng mình li hôn đi” Tôi giật bắn mình, không tin vào những gì chồng vừa nói, anh bị sao vậy, sao có thể nói ra câu đấy dễ dàng thế. Tôi ra ngoài khóc, trong lòng thật hỗn loạn.
Sau khi trấn tĩnh, tôi quay về nhà, tôi sẽ nói chuyện rõ ràng với chồng và cả bố mẹ, tại sao lại có suy nghĩ như thế. Đi gần vào nhà, cuộc đối thoại của chồng và mẹ chồng như gáo nước tạt vào mặt tôi. Thì ra anh đã có con với một cô gái bên ngoài, mà cô ấy lại mang thai con trai. Đấy là lý do cả gia đình tôi muốn tôi ly hôn để có thể đường đường chính chính rước cô gái đó về nhà. Mọi thứ với tôi dường như sụp đổ, năm năm nay tôi tận tụy chăm sóc nhà chồng đổi lại bị cả nhà chồng ruồng bỏ.
Sai lầm lớn nhất của tôi là đã chọn nhầm chồng, đã không chăm sóc cho bố mẹ mình bao năm qua. Tôi bước vào nhà, gạt đi dòng nước mắt đang tuôn để đối diện với sự thật. Nếu như điều kiện để tôi được về quê ngoại ăn tết là ly hôn thì điều kiện để tôi ly hôn chính là 2 đứa con bé bỏng. Năm nay, ba mẹ con tôi sẽ được về quê ăn tết với ông bà ngoại, một cái tết trọn vẹn mà tôi đã bỏ lỡ năm năm qua. 
Định Tâm

>> xem thêm

Bình luận(0)